Wargaming đóng cửa văn phòng Seattle, dự án bí mật 5 năm đã tan thành mây khói?

Phong Vũ | | 25/05/2018 13:00

Dường như nỗ lực suốt 5 năm qua sẽ chỉ còn lại ở con số 0 và 150 nhân sự đang làm việc tại studio này sẽ có thể phải ra đường trong hôm nay.

Wargaming đóng cửa văn phòng Seattle, dự án bí mật 5 năm đã tan thành mây khói? - ảnh 1

Hồi 2013, Wargaming đã mua lại 1 studio được biết đến với tên gọi Gas Powered Games. Được thành lập bởi Chris Taylor, studio nổi tiếng nhất trong loạt game Dungeon Siege và các game Supreme Commander. Sau khi bị Wargaming thâu tóm, studio này đã đổi tên thành Wargaming Seattle và được đồn đoán rằng đang chịu trách nhiệm phát triển 1 sản phẩm quy mô chưa từng có của hãng game xứ Bạch Dương. Tuy nhiên trong 5 năm liên tục, người ta vẫn chẳng biết thêm thông tin gì về dự án bí mật này.

Theo Gamastura, một cựu phát ngôn viên của Wargaming Seattle tiết lộ nguồn tin rằng đã có cuộc họp bất thường tại studio vào sáng nay. Trong buổi họp này, trưởng nhóm của Wargaming Victor Kislyi đã thông báo toàn bộ studio (ước tính sử dụng khoảng 150 người) sẽ bị đóng cửa.

Wargaming đóng cửa văn phòng Seattle, dự án bí mật 5 năm đã tan thành mây khói? - ảnh 2

Ngoài ra, một đại diện của Wargaming đã đưa ra tuyên bố sau về việc đóng cửa phòng thu:

"Tôi có thể xác nhận rằng Wargaming sẽ đóng cửa phòng phát triển Redmond như một phần của quá trình tái cơ cấu của công ty. Toàn bộ 150 nhân sự đang phát triển dự án sẽ được chuyển sang vị trí mới tại các văn phòng khác nếu họ quyết định tiếp tục gắn bó. Chúng tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn và cảm ơn tất cả mọi người trong đội vì đã làm việc chăm chỉ."

Wargaming được biết đến ở Việt Nam với loạt game nổi danh như World of Warplanes, World of Warships, World of Tanks...Sau hơn 2 thập kỷ kể từ ngày thành lập ở 1 căn phòng nhỏ trong ký túc xá, Wargaming giờ đây đã trở thành một thương hiệu có mặt trên toàn cầu.

Phong Vũ

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.