Việt Nam năm trong top 10 nước bị lộ thông tin nhiều nhất trong scandal rò rỉ thông tin Facebook

Tịch Dương | | 07/04/2018 08:00

Trong bối cảnh có tới 87 triệu người dùng Facebook bị rò rỉ thông tin cá nhân trên toàn thế giới trong đó có vô số tài khoản tới từ Việt Nam.

Có lẽ scandal gây rúng động thời gian gần đây không gì khác mà chính là thông tin về 87 triệu tài khoản Facebook trên khắp thế giới bị rò rỉ. Điều này được Giám đốc Công nghệ của Facebook Mike Schroepfer chia sẻ khiến vô số cư dân mạng rất bất bình cũng như quan ngại về đời tư riêng của mình có khả năng bị soi mói.

Việt Nam năm trong top 10 nước bị lộ thông tin nhiều nhất trong scandal rò rỉ thông tin Facebook - ảnh 1

Chưa hết, trong 87 triệu người bị rò rỉ thông tin có những cường quốc như Mỹ, Anh...vv nhưng đặc biệt hơn là còn có tới 427.446 tài khoản quốc tịch Việt Nam. Tuy chỉ chiếm số ít cỡ 0.5% trên tổng số nhưng đây cũng là con số đáng báo động cho một nền tảng mạng xã hội lớn và lâu đời như Facebook.

Việt Nam năm trong top 10 nước bị lộ thông tin nhiều nhất trong scandal rò rỉ thông tin Facebook - ảnh 2

Top 10 quốc gia bị rò rỉ thông tin trên Facebook

Chưa hết, còn có nhiều người cho rằng trong tổng số hơn 400000 tài khoản kể trên, biết đâu sẽ có những tài khoản được sở hữu bởi quan chức, các lãnh đạo người Việt?

Ngoài ra, Mỹ chính là là quốc gia đứng đầu bảng xếp hạng nói trên với 70,6 triệu tài khoản bị lộ thông tin cá nhân; tiếp sau là Philippines với gần 1,2 triệu tài khoản; Indonesia gần 1,1 triệu; Anh là 1,079 triệu... Với 427.446 tài khoản bị lộ, Việt Nam đứng thứ 9 trong “bảng xếp hạng” nói trên.

Việt Nam năm trong top 10 nước bị lộ thông tin nhiều nhất trong scandal rò rỉ thông tin Facebook - ảnh 3

Sau khi thông tin này được đăng tải nhiều người dùng trên thế giới đang kêu gọi phong trào tẩy chay Facebook và kêu gọi CEO Mark Zuckerberg từ chức. Có lẽ đây là một bước thụt lùi của Facebook và dù có hứa cố gắng khắc phục đi chăng nữa, liệu còn ai tin vào bảo mật của mạng xã hội lớn nhất hành tinh?

Tịch Dương

>>Hết bông hoa màu tím, Facebook lại tiếp tục cho ra đời icon lá cờ LGBT

Bạn nên đọc:

Facebook thay đổi giao diện quyền riêng tư sau scandal chấn động vừa qua

Facebook đang gấp rút tiến hành "dọn dẹp" giao diện menu cài đặt quyền riêng tư.

Hàng chục nghìn người bán hàng online lao đao vì Facebook đóng API

Những ứng dụng (app) phát triển từ Việt Nam trên Facebook và Messenger hiện không thể hoạt động do bị đóng API, sau vụ lùm xùm liên quan đến lộ thông tin cá nhân...

Kiểm tra bảo mật Facebook bằng việc gõ BFF chỉ là trò câu Like

Sau vụ Facebook bị tố để lộ tài khoản 50 triệu người dùng, ngày hôm nay, cư dân mạng Việt Nam chia sẻ một thủ thuật kiểm tra tính bảo mật Facebook cá nhân.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.