Việt Nam có 6 sản phẩm lọt vào đề cử giải IMGA SEA 2017

| 06/09/2017 10:00

Chia sẻ với Infogame, đại diện BTC cho biết họ đánh giá cao các tựa game đến từ Việt Nam và hi vọng sẽ có thêm nhiều gương mặt mới ở những mùa giải tiếp theo.

Loạt đề cử cuối cùng cho IMGA SEA 2017 đã được công bố ngày hôm nay. Tổng cộng có 65 trò chơi đã được lựa chọn cho mùa giải thứ hai của IMGA ở Đông Nam Á, làm nổi bật sự sáng tạo từ các nhà phát triển và các hãng game trong khu vực. Game thủ và người hâm mộ ngay bây giờ đã có thể tham gia bình chọn cho People Choice's Award tại http://sea.imgawards.com/

Việt Nam có 6 sản phẩm lọt vào đề cử giải IMGA SEA 2017 - ảnh 1

Những tựa game vượt qua vòng loại đến từ các Studio và Nhà phát triển có trụ sở tại Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan, Việt Nam và Brunei. Trong đó, Indonesia đứng đầu với số lượng các sản phẩm góp mặt nhiều nhất, Malaysia và Singapore đứng sau. Đáng chú ý, các Studio từ Philippines cũng xuất hiện khá nhiều trong cuộc thi này.

Có tất cả 6 tựa game đến từ Việt Nam xuất hiện trong danh sách này, gấp đôi so với năm ngoái. Bao gồm: DEAD TARGET VR: Zombie Intensified (VNG), Fancy Dogs – Puzzle & Puppies ( Genix Lab), Line Shifter ( LONRIV), Pet Farm 3D: Breeding Ville (Firebat Game Studio), Sky Dancer (Pine Entertainment), Swordsman Legend – Infinity Sword (PiPo Studio).

Ở mùa giải 2016, có hai cái tên đến từ Việt Nam là Eraser: Deadline Nightmare do Hiker Games sản xuất và Sky Garden: Farm in Paradise (Khu vườn trên mây) do VNG sản xuất nằm trong danh sách nhận giải.

Trong năm 2017 này, IMGA đã quyết định hợp tác với Hiệp hội trò chơi dành cho game thủ ở khu vực Đông Nam Á - Eliphant LLC. Với mục đích mang lại một cuộc thi cho các nhà phát triển game Đông Nam Á, để từ đó tuyên dương những tựa game có chất lượng và độ sáng tạo cao cho những game thủ Đông Nam Á nói riêng và cả thế giới nói chung, đây còn là sự kiện chào đón sự hớp tác giữa IMGA SEA và GameStart 2017.

Nối tiếp thành công của mùa giải trước, IMGA SEA 2017 có sự góp mặt của Ban giám khảo là những chuyên gia quốc tế nổi danh như Febrianto Nur Anwari (Duniaku), Mohammad Fahmi (Toge Production), Ian Gregory (Witching Hour Studios), Jeremy Ooi (previous Grand Prix winner), Gabby Dizon (Altitude Games)...

IMGA là giải thưởng dành cho trò chơi di động được tổ chức từ năm 2004. Với lịch sử lâu dài và bình chọn khách quan, đây được coi là một trong những giải thưởng danh giá nhất trong khu vực và trên thế giới. Lễ trao giải IMGA SEA mùa giải thứ 2 sẽ diễn ra vào ngày 13/10 tới đây tại Singapore.

Điệp Lưu

Bạn nên đọc:

Mảng game là ứng dụng có doanh thu cao nhất tại Việt Nam nửa đầu năm 2017

Adsota, nhà chuyên cung cấp nền tảng quảng cáo trên thiết bị di động tại Việt Nam, vừa công bố Báo cáo thị trường quảng cáo di động Việt Nam quý 2 năm 2017.

Game mobile Việt bay cao trong mắt các chuyên gia quốc tế

Không chỉ thành công trên thị trường, game mobile Việt Nam còn được đánh giá cao bởi chuyên gia đầu ngành trong khu vực.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.