Vác súng đến giải đấu Pokemon, game thủ chính thức lĩnh án 2 năm tù

| 22/07/2016 20:00

Tại giải đấu Pokemon vô địch toàn thế giới, hai game thủ trên đường đến tham gia đã bị cảnh sát bắt tại trận vì tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép.

Trong bối cảnh cả thế giới đều đang hướng về Pokemon Go, những giải đấu game thẻ bài truyền thống liên quan đến biểu tượng này vẫn giữ được sức hút của mình với rất nhiều người chơi tham gia. Tuy nhiên, cũng chính bởi vậy, vấn đề an ninh tại các giải đấu này luôn được ban tổ chức quan tâm gắt gao để đảm bảo an toàn cho hàng nghìn người có mặt tại đó.

Vác súng đến giải đấu Pokemon, game thủ chính thức lĩnh án 2 năm tù - ảnh 1

Vào tháng 8 năm ngoái, tại giải đấu Pokemon vô địch toàn thế giới, hai game thủ trên đường đến tham gia đã bị cảnh sát bắt tại trận vì tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép. Theo phán quyết của tòa án Boston mới đây, cả hai đã bị tuyên án 2 năm tù giam, đồng thời phải chịu thêm 2 năm quản chế tại địa phương.

Vác súng đến giải đấu Pokemon, game thủ chính thức lĩnh án 2 năm tù - ảnh 2

Được biết, trên đường đến giải đấu Pokemon năm ngoái, hai game thủ - tên thật là James Stumbo và Kevin Norton đã thủ sẵn trong cốp xe một khẩu shotgun, một khẩu súng máy M4A1, kèm theo rất nhiều băng đạn. Đặc biết, trước giải đấu vài ngày, trên trang Facebook cá nhân của mình, James Stumbo đã đăng tải một tấm ảnh khoe súng với chú thích "chuẩn bị sẵn sàng cập bến Boston".

Rõ ràng khi nhìn nhận sâu xa, có thể thấy đây chỉ là hành vi bồng bột của hai chàng game thủ này, muốn được mọi người chú ý đến trên trang cá nhân giống như nhiều bạn trẻ khác. Tuy nhiên, thay vì chỉ sống ảo trên Facebook, cả hai lại vượt quá giới hạn khi đem theo cả súng đến giải đấu vốn có rất nhiều trẻ em tham gia.

Phán quyết của tòa án đã được nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ phía cộng đồng, trong bối cảnh giới cầm quyền phương Tây đang phải đau đầu vì những vụ khủng bố diễn ra trong thời gian qua.

>> Bức ảnh hơn triệu lời nói về quán điện tử xưa và nay

Bạn nên đọc:

Hăm dọa cha đẻ Overwatch, game thủ bị tuyên án 5 năm tù giam

Game thủ 28 tuổi này đã phải trả giá quá đắt cho hành động bồng bột của mình.

Cảnh sát mạng truy người kích động khủng bố trên Facebook

Chia sẻ với Zing.vn, chuyên gia an ninh mạng cho biết, tùy thuộc dấu vết người này lưu lại trên mạng ít hay nhiều, cơ quan công an sẽ tìm ra họ.

Mọi thông tin game mới nhất về làng game thế giới sẽ được chúng tôi liên tục truyền tải đến quý độc giả trong những bài viết tiếp theo tại Infogame.vn.

Tùng Dương

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.