Tỷ phú ngành game Trung Quốc mất 1 tỷ USD vì ly dị vợ

auto_ | | 15/09/2016 20:31

Dưới sự dàn xếp của tòa án Bắc Kinh, tỷ phú Zhou đã đồng ý trao lại 278 triệu cổ phiếu của Kunlun - tương đương 1,1 tỉ USD cho vợ mình.

Tỷ phú ngành game Trung Quốc mất 1 tỷ USD vì ly dị vợ - ảnh 1

Zhou Yahui (Chu Á Huy) – chủ tịch công ty game trực tuyến Kunlun đã đồng ý chuyển hàng trăm triệu cổ phiếu của công ty cho vợ mình là bà Le Qiong theo báo cáo nộp lên sàn giao dịch chứng khoán tuần này.

Vụ việc khiến giới truyền thông Trung Quốc quan tâm và họ miêu tả nó như một trong những vụ li hôn đắt đỏ nhất trong lịch sử quốc gia này.

Đầu năm nay, vợ chồng tỷ phú Zhou Yahui xếp vị trí thứ 11 trong danh sách những tỷ phú tự thân dưới 40 tuổi giàu có nhất thế giới. Theo đó, Hurun Report ước tính khối tài sản tổng cộng của họ lên tới 3,5 tỉ USD.

Tuy nhiên, dưới sự dàn xếp của tòa án Bắc Kinh, Shou đã đồng ý trao lại 278 triệu cổ phiếu của Kunlun cho vợ mình. Cổ phiếu của công ty hiện được niêm yết trên sàn Quảng Châu và giao dịch ở mức 26,44 yuan vào ngày thứ 4, đẩy giá trị của vụ chuyển nhượng này lên con số 7,35 tỉ yuan (tương đương 1,1 tỉ USD).

Zhou sẽ vẫn là cổ đông lớn nhất của Kunlun – đơn vị mua một lượng lớn cổ phần tại Grindr vào đầu năm nay. Kunlun từ chối đưa ra bình luận về vấn đề này.

Có vẻ như, đây chưa phải là vụ li hôn ồn ào cuối cùng trong năm nay tại Trung Quốc. Tỷ lệ li hôn tại quốc gia này đã tăng chóng mặt trong những năm gần đây. Trong khi đó, số lượng tỷ phú mới cũng tăng mạnh mặc cho sụt giảm kinh tế.

Thỏa thuận giữa Shou và Li thậm chí đắt đỏ hơn so với số tiền 975 triệu USD mà ông trùm dầu mỏ Harold Hamm trả cho vợ cũ của mình vào năm ngoái.

Tuy nhiên, những doanh nhân giàu có khác, bao gồm cả ông trùm truyền thông Rupert Murdoch và ông chủ đường đua công thức I là Bernie Ecclestone cũng từng phải chi hàng tỉ USD để đổi lấy tự do với người vợ cũ.

>>> Tòa tháp chọc trời của tỷ phú Donald Trump trở thành địa điểm Gym trong Pokemon GO

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn nên đọc:

Bom tấn Tera Online bất ngờ đóng cửa tại Trung Quốc

Không thể tin một game chất lượng cao như Tera Online lại dễ dàng chịu thất bại ở thị trường tỉ dân.

Opera chấp nhận “bán mình” cho Trung Quốc với giá 1,2 tỷ USD

Hơn 20 năm sau ngày thành lập, hãng Opera Software của Na Uy đã chính thức chấp nhận đơn giá “bán mình” 1,2 tỷ USD của các nhà đầu tư Trung Quốc Kunlun Tech và Qihoo...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.