Thực hư vụ việc hơn 160 triệu tài khoản Zing ID bị lộ thông tin cá nhân

Phong Vũ | | 27/04/2018 22:19

Tối 26/4/2018, Công ty Cổ phần VNG phát hiện một tài khoản trên một diễn đàn trực tuyến nước ngoài tuyên bố 160 triệu Zing ID bị lộ thông tin.

Thông tin này khiến hàng triệu người dùng của VNG cảm thấy bất an khi lo ngại về tài khoản, mật khẩu và dữ liệu cá nhân bị phát tán.

Thực hư vụ việc hơn 160 triệu tài khoản Zing ID bị lộ thông tin cá nhân - ảnh 1

Chia sẻ của thành viên tại diễn đàn raidforums về file dữ liệu nặng 7,55GB chứa thông tin hơn 160 triệu tài khoản Zing ID

Liên quan đến vụ việc nói trên, trên diễn đàn Raidforums.com, một thành viên chia sẻ file dữ liệu được cho là gồm 163.666.400 tài khoản Zing ID của VNG. Theo người này, dữ liệu bao gồm: mật khẩu, tên đăng nhập, mã game (gamecode), email, số điện thoại, tên đầy đủ, ngày sinh, địa chỉ, IP, tên thành phố, tên quốc gia,... của những người có tài khoản Zing ID. File dữ liệu lên tới 7,55GB này đã bị phát tán kể từ đêm ngày 24/05 vừa qua.

Cụ thể, một số thông tin khác đã xác nhận, trong số hơn 160 triệu tài khoản Zing ID bị tiết lộ, có trên 18 triệu người dùng sử dụng email yahoo để đăng ký, khoảng 28 triệu tài khoản sử dụng email khác.

Ngay khi ghi nhận được thông tin này, phía VNG cho biết đã gấp rút triển khai các biện pháp tức thời như kiểm chứng thông tin, tăng cường bảo mật hệ thống game, cũng như họp bàn chuẩn bị các giải pháp lâu dài, gốc rễ cho vấn đề, trên tinh thần ưu tiên bảo vệ quyền lợi của tất cả các khách hàng.

Thông cáo mới phát đi của công ty này cho rằng, năm 2015, VNG đã ghi nhận việc 160 triệu Zing ID có nguy cơ bị rò rỉ và có thể ảnh hưởng tới một bộ phận tệp khách hàng chơi game của công ty. Đồng thời, họ cũng khẳng định gần 99% số tài khoản Zing ID nói trên đã không phát sinh hoạt động nào trong hơn 1 năm trở lại đây.

Sau khi lên tiếng xác nhận về vụ việc, VNG cũng cam kết sẽ luôn đảm bảo quyền lợi và sự an toàn cho khách hàng, đồng thời sẽ giải quyết triệt để cho khách hàng nếu như có bất cứ vấn đề nào phát sinh, và cũng rất mong người dùng sẽ phối hợp cùng VNG bảo vệ thông tin cá nhân của mình bằng những hướng dẫn cụ thể.

Phong Vũ

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.