Sự cố cáp quang đêm qua khiến hàng loạt game phải bảo trì khẩn cấp

Phong Vũ | | 02/03/2018 14:47

Ngay từ đầu giờ chiều, nhiều tựa game đã ghi nhận tình trạng khó đăng nhập cũng như chất lượng đường truyền bị ảnh hưởng.

Trước đó, theo thông tin từ các nhà mạng, tuyến cáp quang biển quốc tế APG đã xảy ra sự cố vào 6h30 sáng, ngày 27/2/2018 tại vị trí cách HongKong 125 km, gây mất dung lượng kết nối Internet quốc tế từ Việt Nam đi HongKong.

Sự cố cáp quang đêm qua khiến hàng loạt game phải bảo trì khẩn cấp - ảnh 1

Chia sẻ với báo chí, đại diện VNPT khẳng định, ngay sau khi sự cố xảy ra, VNPT đã lập tức thực hiện phương án khắc phục. Cụ thể, nhà mạng này đã chủ động định tuyến lưu lượng kênh quốc tế sang các hướng cáp khác đang hoạt động ổn định, phối hợp với đối tác quốc tế bố trí lưu lượng ứng cứu các kênh quốc tế đang bị ảnh hưởng bởi sự cố.

Trên thực tế, mặc dù sự cố được phát hiện từ ngày 27/2 nhưng tín hiệu đường truyền không bị ảnh hưởng quá nhiều. Mặc dù một số website có dấu hiệu truy cập chậm xong game thủ vẫn có thể trải nghiệm được bình thường.

Tuy nhiên, đến chiều ngày hôm qua, bắt đầu xuất hiện tình trạng khó đăng nhập ở hầu hết các tựa game online tại Việt Nam. Tối muộn cùng ngày, một số game như Au Mobile VNG, Crossfire Legends, Digi Đại Chiến, Thế Giới Hoàn Mỹ...đều ghi nhận được phản ánh từ người chơi về việc không thể truy cập được máy chủ. Cùng với đó là tình trạng lag, delays kéo dài khiến nhiều game đã phải đưa ra quyết định bảo trì khẩn cấp.

Sáng hôm nay 3/2, sự cố đăng nhập đã được khắc phục và người chơi có thể truy cập để trải nghiệm bình thường. Hiện vẫn chưa rõ thời điểm kết thúc sửa chữa cáp quang biển APG. Đây là lần thứ 2 tuyến cáp này gặp trục trặc và phía nhà mạng đã kịp thời khắc phục để hạn chế ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm của người dùng.

Phong Vũ

Bạn nên đọc:

Cáp quang biển APG lại gặp sự cố lần thứ 2 trong năm nay, AAG đã khôi phục hoàn toàn

VNPT vừa cho biết, tối 23/12/2017, cáp quang biển quốc tế APG gặp sự cố trên nhánh từ Việt Nam đi Singapore. Đây là lần thứ 2 trong năm nay cáp biển APG gặp sự...

Đứt cáp nghỉ chơi game chưa chắc đã là điều tệ hại

Có vẻ như đứt cáp đã trở thành lý do hoàn hảo để game thủ có thể tìm tới những điều tuyệt vời hơn rất nhiều ở thế giới thực.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.