Sau sự cố 163 triệu tài khoản Zing ID bị rao bán, VNG khuyến cáo toàn bộ khách hàng đổi mật khẩu

Hữu Phong | | 29/04/2018 15:00

Một ngày sau khi sự việc được phát tán rộng rãi, nhà phát hành VNG đã lập tức có động thái trấn an người dùng và đưa ra khuyến cáo đổi mật khẩu.

Sau sự cố 163 triệu tài khoản Zing ID bị rao bán, VNG khuyến cáo toàn bộ khách hàng đổi mật khẩu - ảnh 1

Bài chia sẻ của thành viên trên diễn đàn raidforums, cho rằng file dữ liệu có tới hơn 163 triệu tài khoản người dùng VNG - Ảnh chụp màn hình

Đầu tuần này, trên diễn đàn nước ngoài bất ngờ xuất hiện một thành viên rao bán hơn 163 triệu tài khoản Zing ID bao gồm mật khẩu, tên đăng nhập, mã game (gamecode), email, số điện thoại, tên đầy đủ, ngày sinh, địa chỉ, IP, tên thành phố, tên quốc gia.

Đến chiều tối ngày 27/04, sự việc đã nhanh chóng bị cộng đồng phanh phui và trong phản ứng đầu tiên ngay sau sự cố, VNG cho biết khách hàng vẫn an toàn bởi ' gần 99% số tài khoản Zing ID nói trên đã không phát sinh hoạt động nào trong hơn 1 năm'.

" VNG cam kết sẽ luôn đảm bảo quyền lợi và sự an toàn cho khách hàng, đồng thời sẽ giải quyết triệt để cho khách hàng nếu như có bất cứ vấn đề nào phát sinh, và cũng rất mong người dùng sẽ phối hợp cùng VNG bảo vệ thông tin cá nhân của mình bằng những hướng dẫn cụ thể mà chúng tôi đã gửi tới người dùng khi sử dụng dịch vụ", thông báo của VNG cho biết.

Sau sự cố 163 triệu tài khoản Zing ID bị rao bán, VNG khuyến cáo toàn bộ khách hàng đổi mật khẩu - ảnh 2

Khuyến cáo người chơi đổi mật khẩu Zing ID

Chỉ một ngày sau khi phát đi thông cáo này, trên trang chủ của toàn bộ sản phẩm VNG đang phát hành đã xuất hiện bài viết khuyến cáo người dùng cập nhật thông tin tài khoản Zing ID.

Cụ thể, các sản phẩm từ cũ như Võ Lâm Truyền Kỳ, Phong Thần, Kiếm Thế đến mới nhất hiện nay như Ngôi Sao Bóng Đá, Kiếm Khách 360mobi, Ngôi Sao Bộ Lạc đều xuất hiện thông báo " để đảm bảo an toàn tài khoản đối với các khách hàng sử dụng phương thức đăng nhập game bằng Zing ID mà không thường xuyên thay đổi mật khẩu, chúng tôi khuyến cáo thực hiện các bước như sau."

Sau sự cố 163 triệu tài khoản Zing ID bị rao bán, VNG khuyến cáo toàn bộ khách hàng đổi mật khẩu - ảnh 3

Khuyến cáo có nội dung giống nhau này được thông báo tới tất cả người dùng Zing

Theo đó, các bước mà nhà phát hành VNG khuyến cáo gồm đổi mật khẩu, cập nhật thông tin cá nhân (CMND, email, SĐT...), không dùng chung mật khẩu, không đăng nhập web lạ, không chia sẻ thông tin cho người khác, chú ý quản lý các tài khoản khác (ngân hàng, Momo, CGV) và thay đổi mật khẩu định kỳ.

Hiện tại vẫn chưa có báo cáo chính thức về con số thiệt hại từ phía VNG, Infogame.vn hiện cũng chưa nhận được bất cứ phản ảnh nào của người chơi về việc bị mất tài khoản Zing ID liên quan đến sự cố này.

Có những người dành cả thanh xuân để... bắn Gunbound

Bạn nên đọc:

Thực hư vụ việc hơn 160 triệu tài khoản Zing ID bị lộ thông tin cá nhân

Tối 26/4/2018, Công ty Cổ phần VNG phát hiện một tài khoản trên một diễn đàn trực tuyến nước ngoài tuyên bố 160 triệu Zing ID bị lộ thông tin.

Server lậu VLTK Mobile cho phép đăng nhập bằng Zing ID

Một tựa game hot có server lậu là điều không quá khó hiểu, nhưng điều lạ là bản lậu của Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile lại cho phép đăng nhập bằng tài khoản... xịn.

Hữu Phong

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.