Sắp xuất hiện Đấu trường thể thao điện tử chuyên nghiệp lớn nhất châu Á

Tịch Dương | | 02/05/2018 18:00

Đây là tin vui dành cho các nền thể thao điện tử của Trung Quốc nói riêng và khu vực Đông Nam Á nói chung với nhiều giải đấu quy mô lớn.

Vào ngày 26 tháng 4 vừa qua, Oriental Pearl New Media Co., Ltd. đã tổ chức một hội nghị tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Thượng Hải để mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp điện tử thể thao. Oriental Pearl thông báo rằng họ sẽ xây dựng một thị trường trò chơi điện tử toàn diện, quảng bá trò chơi, giải đấu game, địa điểm trải nghiệm game và các dự án lành mạnh khác.

Sắp xuất hiện Đấu trường thể thao điện tử chuyên nghiệp lớn nhất châu Á - ảnh 1

Giám đốc Công ty New Media - Oriental Pearl, chủ tịch Trương Vĩ, phó chủ tịch Tô Bân cùng tham dự và phát biểu tại sự kiện này.

Định hình thương hiệu để tạo nền tảng chơi trò chơi chất lượng cao

Esports đang trở thành một phần không thể thiếu của ngành công nghiệp game của bất kỳ quốc gia nào. Sở hữu lượng người chơi đông đảo, thể thao điện tử hứa hẹn sẽ đóng góp lớn cho ngành game của đất nước. Tại thời điểm hiện thời, có lẽ sẽ sớm thôi Trung Quốc sẽ bước vào thời kỳ hoàng kim của sự phát triển game online.

Sắp xuất hiện Đấu trường thể thao điện tử chuyên nghiệp lớn nhất châu Á - ảnh 2

Thấy được tiềm năng to lớn của thể thao điện tử, Oriental Pearl đã tổ chức hội nghị để thành lập và công bố Liên đoàn thể thao điện tử - G Union, đơn vị quản lý nền tảng, các đối tác, giải đấu của các game trong lĩnh vực eSports.

Sắp xuất hiện Đấu trường thể thao điện tử chuyên nghiệp lớn nhất châu Á - ảnh 3

Ngoài ra, G League 2018 cũng chính thức được ra mắt tại hội nghị. G League là giải đấu eSports TV đầu tiên tại Trung Quốc được tổ chức bởi Oriental Pearl Games, trước đó giải đấu đã được tổ chức 11 lần và là một trong số ít giải đấu chuyên nghiệp, toàn diện, hiệu quả và ổn định tại Trung Quốc. Năm 2018, giải đấu mới sẽ được chú trọng quy mô, nội dung cạnh tranh, tuyển dụng người chơi, thưởng cho người chiến thắng, để cung cấp một nền tảng rộng hơn cho những người đam mê thể thao điện tử của Trung Quốc.

Sắp xuất hiện Đấu trường thể thao điện tử chuyên nghiệp lớn nhất châu Á - ảnh 4

G và G League với Liên đoàn như là một điểm khởi đầu, Oriental Pearl Tower trong tương lai sẽ tập trung vào việc tạo ra những trò chơi mới để thúc đẩy phát triển kinh doanh để tạo nền tảng chơi game chất lượng cao.

Nội dung và Thị Trường

Nội dung là cốt lõi của thể thao điện tử là mở đường cho sự phát triển nhanh chóng của ngành thể thao điện tử. Về nội dung trò chơi, Oriental Pearl đã được cam kết giữ đúng nguyên tác là con đường chiến lược để hội nhập và tương tác với người chơi. Tại hội nghị, Oriental Pearl đã công bố nhiều nguồn lực chung để đưa nội dung quốc tế và đa dạng vào các môn thể thao điện tử của mình. Tại đây, Oriental Pearl cũng đã thông báo sẽ hợp tác với Tomorrow World để giới thiệu các game và phim “Dream of A Dream” trong thời gian tới.

Sắp xuất hiện Đấu trường thể thao điện tử chuyên nghiệp lớn nhất châu Á - ảnh 5

Oriental Pearl đã tiết lộ kế hoạch xây dựng Khu công nghiệp E-Sports và Sân vận động E-Sports. Trong quy hoạch, Khu công nghiệp eSports có diện tích 130.000 mét vuông và địa điểm thể thao điện tử có diện tích hơn 4.000 mét vuông. Khu công nghiệp sẽ bao gồm các chức năng toàn diện như tổ chức giải đấu, đào tạo nhân tài và lưu trữ các sản phẩm để cạnh tranh cho các ngành công nghiệp liên quan và giải trí thương mại. Oriental Pearl hiện có các nguồn tài nguyên ngoại tuyến như Trung tâm văn hóa Mercedes-Benz, Oriental Pearl Tower và Oriental Green Boat, cũng sẽ hội tụ với các kênh thể thao điện tử để làm nổi bật giá trị của nền tảng chơi game.

Tịch Dương

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.