Quy định mới về thiết bị trò chơi điện tử có thưởng

| 06/01/2017 10:00

Theo quy định mới của Chính phủ, các máy trò chơi điện tử có thưởng được dùng trong Điểm kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài phải mới 100%, có thông số kỹ thuật do nhà sản xuất công bố và đã được cấp chứng nhận kiểm định.

Quy định mới về thiết bị trò chơi điện tử có thưởng - ảnh 1

Nghị định 175 sửa đổi, bổ sung một số điều quy định tại Nghị định 86 năm 2013 của Chính phủ về kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài, sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 15/2/2017 (Ảnh minh họa. Nguồn: news.zing.vn)

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 175/2016/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều quy định tại Nghị định 86/2013/NĐ-CP ngày 29/7/2013 của Chính phủ về kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài. Nghị định này có hiệu lực thi hành từ ngày 15/2/2017.

Trong đó, Nghị định sửa đổi, bổ sung quy định về thiết bị trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài. Cụ thể, các máy trò chơi điện tử có thưởng được sử dụng trong Điểm kinh doanh phải là máy mới 100%, có thông số kỹ thuật do nhà sản xuất máy trò chơi điện tử có thưởng công bố và đã được tổ chức kiểm định độc lập hoạt động tại các nước G7 cấp chứng nhận kiểm định.

Tỷ lệ trả thưởng cố định tối thiểu đối với các máy giật xèng là 90% (đã bao gồm giải thưởng tích lũy) và được cài đặt sẵn trong máy. Trường hợp doanh nghiệp thay đổi tỷ lệ trả thưởng phải đảm bảo tỷ lệ trả thưởng không thấp hơn tỷ lệ trả thưởng tối thiểu theo quy định, doanh nghiệp phải làm thủ tục kiểm định lại trước khi đưa máy vào sử dụng và phải quy định cụ thể tỷ lệ trả thưởng trong Thể lệ trò chơi.

Trong quá trình sử dụng nếu các máy trò chơi điện tử có thưởng bị hư hỏng hoặc cần bảo dưỡng định kỳ, doanh nghiệp được quyền tiến hành bảo dưỡng, sửa chữa nhưng không được phép can thiệp vào tỷ lệ trả thưởng. Nếu việc bảo dưỡng, sửa chữa máy trò chơi điện tử có thưởng liên quan đến các bộ phận làm thay đổi tỷ lệ trả thưởng thì doanh nghiệp phải thuê tổ chức kiểm định độc lập để kiểm định lại trước khi đưa máy vào sử dụng.

Nghị định mới cũng sửa đổi quy định về Quảng cáo. Theo đó, chỉ những doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh và doanh nghiệp quy định tại Điều 51 Nghị định này mới được quảng cáo hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng. Nội dung quảng cáo gồm: tên, địa chỉ doanh nghiệp kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng; tên trò chơi điện tử có thưởng; vị trí Điểm kinh doanh; đối tượng được phép chơi theo quy định.

Nghị định mới nêu rõ, doanh nghiệp chỉ được quảng cáo dưới hình thức bảng biểu, biển hiệu đặt bên trong cơ sở lưu trú du lịch đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp phép kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng nhưng phải đảm bảo người bên ngoài không nghe được, không nhìn thấy được nội dung quảng cáo. Ngoài các quy định trên, doanh nghiệp không được quảng cáo hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dưới mọi hình thức và tuân thủ các quy định khác của pháp luật về quảng cáo.

>>> Phá vụ án công ty HGI lập sàn vàng ảo để lừa đảo, chiếm đoạt 270 tỷ

M.T

Bạn nên đọc:

Bộ TT&TT sẽ cải cách việc cấp phép, quản lý game online

Theo Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn, việc quản lý thông tin điện tử và game online trong thời gian tới sẽ hướng tới mục tiêu đơn giản hóa thủ tục hành...

Phí thẩm định nội dung, kịch bản game online là 5 triệu đồng/hồ sơ

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định nội dung, kịch bản trò chơi điện tử trên mạng (game...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.