Quên Pokemon Go đi, thời đại của Game of Thrones Go sắp đến rồi

Thùy Dương | | 19/07/2016 20:00

Một nhân viên của hãng game Niantic Labs, nhà phát triển của Pokemon Go, đã tuyên bố rằng anh rất muốn làm một trò chơi thực tế ảo dựa theo Game of Thrones để có thể mở rộng ra toàn cầu đem lại những trải nghiệm thú vị.

Archit Bhargava, trưởng phòng Marketing của Niantic cho biết: “Đối với Niantic, chúng tôi đang thực sự cố gắng để tạo ra nhiều loại game thực tế ảo. Chưa ai có thể làm chúng theo cách mà chúng tôi đã làm và chúng tôi rất vui vì điều đó”.

Game đòi hỏi người chơi phải di chuyển, khám phá thế giới xung quanh họ, một trò chơi ảo trong thế giới thực, nơi mà mọi người phải đối mặt với hiểm nguy hay bất cứ thứ gì khác thực sự ở bên ngoài. Bhargava gợi ý: “ Thử tưởng tượng nó giống như trong Game of Thrones, khi mà Westeros có thật ở Trái Đất và bạn được gia nhập House Stark, hay bất cứ điều gì tương tự như vậy”.

Đây có lẽ là một suy nghĩ lố bịch, nhưng thực sự vô cùng thú vị và đáng được mong chờ. Niantic càng đầu tư nhiều vào phát triển Pokemon Go thì mọi người càng có thể dễ dàng nhận thấy không có giới hạn trong công nghệ AR thực tế ảo cho game di động, chỉ là dùng chúng thế nào mới là đúng cách, mới thích hợp.

Quên Pokemon Go đi, thời đại của Game of Thrones Go sắp đến rồi - ảnh 1

Nếu có Game of Thrones Go, biết đâu ra đường bạn có thể bắt gặp Daenerys Targaryen

Chỉ cần tưởng tượng bạn vừa bước chân xuống tàu và chợt nhận ra mình đang trong một cuộc chiến đấu giữa Lannisters Starks, hoặc bạn có thể gửi thêm quân tiếp viện cho tàu ngầm ở khu vực của mình,... chắc chắn bạn sẽ háo hức để trải nghiệm chúng mỗi ngày.

>>> Xem thêm thông tin về game Pokemon Go

Archit Bhargava cũng nhấn mạnh rằng Pokemon Go càng được bổ sung thêm các tính năng mới, thì rõ ràng, thành công của loại hình game thực tế ảo là hoàn toàn có cơ sở và có khả năng phát triển mạnh mẽ.

Quên Pokemon Go đi, thời đại của Game of Thrones Go sắp đến rồi - ảnh 2

Game of Thrones Go phiên bản chế

Tại thời điểm hiện tại, tính năng nhiều người chơi tương tác với nhau trong Pokemon Go đang khá hạn chế. Trò chơi này vốn cho phép người chơi chiến đấu với nhau trong các phòng Gym, sau đó người chiến thắng giành được quyền sử dụng Gym này như tài sản của mình. Nhưng ở một số nơi, sự xuất hiện của Gym vẫn còn khá ít và cách xa so với nơi ở của nhiều game thủ. Hãng cũng đang xem xét điều chỉnh sự hạn chế này.

“Chúng tôi đang cố gắng hết sức để suy nghĩ lại rằng trải nghiệm ở thực tế như thế nào và trải nghiệm trong Pokemon Go sẽ thế nào. Rõ ràng chúng tôi đã học hỏi điều này từ Ingress, nhưng mỗi game một khác không thể rập khuôn”, Archit Bhargava cho biết: “Khía cạnh nhiều người chơi vẫn là một cái gì đó mà chúng tôi đang tìm hiểu, khám phá, và chúng tôi sẽ cố gắng tìm ra cách tốt nhất để cải thiện nó”.

Pokemon Go đang dẫn đầu cho xu thế game di động thực tế ảo đầy thu hút mà nhiều nhà phát triển game cần tham khảo. Tuy vẫn còn những hạn chế nhất định, song Pokemon Go vẫn xứng đáng là một điểm sáng, hứa hẹn tương lai của game thực tế ảo sẽ còn rộng mở hơn nữa, có thể là một Game of Thrones Go sẽ ra mắt trong tương lai chăng?

Fanpage: https://www.facebook.com/Pokemon.G0.VietNam/

Thảo luận Pokemon GO trên group Facebook tại đây

>>> Hacker đe dọa tấn công máy chủ Pokemon Go vào 01/08

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.