Quán trà sữa bị xử phạt vì phối hợp với VTC Mobile khuyến khích game thủ Au Mobile mặc bikini

| 04/10/2017 15:45

Một quán trà sữa tại quận 5, TP.HCM vừa bị cơ quan chức năng xử phạt do phối hợp với nhà phát hành game VTC Mobile khuyến khích game thủ Au Mobile mặc bikini mua trà sữa.

Cụ thể, VTC Mobile vừa đưa ra một sự kiện gây sốc và phản cảm trong game Au Mobile của mình vào ngày 1/10 tại Tp.HCM vừa qua. Theo đó, chương trình “Xoạc Dancing Championship Sài Gòn”, công ty này đã khuyến khích game thủ mặc bikini để đi mua trà sữa, khiến cho cơ quan chức năng cũng phải vào cuộc.

Thông báo tại fanpage của game mobile này cho biết, đây là sự kiện hợp tác giữa Au Mobile và thương hiệu trà sữa Heekcaa có địa chỉ tại Q.5, Tp HCM. Theo đó, khách tham dự sẽ được giảm giá 30 nghìn cho mỗi cốc trà sữa mua tại địa điểm sự kiện nếu cài Au Mobile trên máy. Ngoài ra, “giảm 100% hóa đơn với điều kiện mặc bikini khi đến order đồ”.

Quán trà sữa bị xử phạt vì phối hợp với VTC Mobile khuyến khích game thủ Au Mobile mặc bikini - ảnh 1

“Xoạc Dancing Championship Sài Gòn” diễn ra vào ngày 01/10 vừa qua

Sự việc trở nên nghiêm trọng hơn, theo Zing.vn, sau khi thấy hình thức phản cảm này, đã có phản ánh lên UBND Phường 7, Quận 5, tại TP.HCM và UBND Phường đã phối hợp với Đoàn liên ngành của UBND quận 5, cùng công an đã đến hiện trường ghi nhận sự việc. Ngay khi cơ quan chức năng xuống quán trà sữa đã nhanh chóng thu dọn bảng hiệu của chương trình cất đi.

Tuy nhiên, lúc này cơ quan chức năng đã ghi nhận một trường hợp mặc bikini tới quán trà sữa này và chủ quán cho biết đây là người của công ty game liên kết với quán để quảng cáo thương hiệu.

Được biết, trước hành vi phản cảm trên, UBND Phường đã lập biên bản ghi nhận sự việc đồng thời chính quyền sẽ mời chủ quán tới làm việc và nộp phạt.

Quán trà sữa bị xử phạt vì phối hợp với VTC Mobile khuyến khích game thủ Au Mobile mặc bikini - ảnh 2

Với hình ảnh mặc Bikini order trà sữa gây phản cảm

Trao đổi với Infogame qua điện thoại, đại diện VTC Mobile cũng xác nhận họ có phối hợp với quán trà sữa ở trên để thực hiện sự kiện liên quan đến game Au Mobile này. Tuy nhiên, đại diện này khẳng định, họ không thuê người mặc bikini như chủ quán trà sữa này đã nêu, đó là do người dùng đã chấp thuận và chủ quán trà sữa đáp ứng nhu cầu như event đã đưa ra.

Có thể nói, việc đưa ra các chương trình gây sốc và phản cảm như trên, để thu hút game thủ chơi game là một việc làm gây ra nhiều hình ảnh xấu cho cộng đồng game thủ trong nước. Mặc dù rất ít công ty đưa ra các chương trình dạng này, tuy nhiên đó là một lời cảnh tỉnh cho các nhà phát hành game cần nghiêm túc hơn trong việc cung cấp game của mình cho người chơi. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng cần làm rõ trách nhiệm của công ty VTC Mobile trong trường hợp này, khi đưa ra chương trình phản cảm ở trên.

P.V

Bạn nên đọc:

Đại diện VTC Mobile: Thông tin game Au Mobile chuẩn bị đóng cửa chỉ là tin đồn!

Nhiều game thủ Au Mobile đang nhốn nháo trước thông tin game chuẩn bị đóng cửa, tuy nhiên, đại diện Nhà phát hành khẳng định, đó chỉ là tin đồn và game vẫn...

Tết thiếu nhi nhộn nhịp với hàng loạt các sự kiện game

Ngày 1/6 đâu chỉ dành cho thiếu nhi, mà kể cả người lớn, cụ thể là các game thủ cũng vui lây không kém với hàng loạt các sự kiện từ game Việt.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.