Pokemon Go bị cấm ở Trung Quốc

| 11/01/2017 16:00

Pokemon Go, tựa game ăn khách của Nintendo, cũng như các game thực tế tăng cường (AR) khác không thể sớm phát hành tại Trung Quốc.

Nhà chức trách Trung Quốc cho rằng họ không thể cấp phép Pokemon Go và các game tương tự cho đến khi đánh giá xong các nguy cơ an ninh.

Pokemon Go bị cấm ở Trung Quốc - ảnh 1

Dù chưa có mặt tại thị trường game trực tuyến và smartphone lớn nhất thế giới, game của Nintendo đã “làm mưa làm gió” khắp thế giới khi xuất hiện năm 2016. Trong game này, người chơi phải di chuyển ngoài đời thực để săn bắt các nhân vật hoạt hình trên màn hình.

Tuy nhiên, Pokemon Go cũng bị đổ lỗi vì các tai nạn trên đường, một số khá nghiêm trọng do người chơi bị phân tâm. Tính năng dán nhãn địa lý trong game là điểm gây tranh cãi khác.

Lấy động lực từ việc chịu trách nhiệm về an ninh quốc gia, an nguy của người dân, cơ quan kiểm duyệt - Tổng cục Phát thanh truyền hình Nhà nước – đang phối hợp với các cơ quan khác để đánh giá rủi ro của game. Các nguy cơ bao gồm “đe dọa đến an ninh thông tin địa lý, đe dọa đến giao thông, an toàn cá nhân của người dùng”, theo Hiệp hội xuất bản kỹ thuật số và âm thanh – video Trung Quốc.

Một số công ty nội địa khác đang phát triển các tựa game tương tự dựa trên công nghệ thực tế tăng cường và dịch vụ địa điểm, khiến ủy ban phải tìm kiếm lời khuyên từ các cơ quan cấp phép cao cấp nhất.

Pokemon Go phụ thuộc vào các dịch vụ Google, chẳng hạn ứng dụng bản đồ, vốn bị cấm tại Trung Quốc.

>>> Yahoo đổi tên thành Altaba, biểu tượng Internet sụp đổ

Bạn nên đọc:

Những câu chuyện nổi bật nhất làng công nghệ Đông Nam Á 2016

Cùng nhìn lại các câu chuyện ấn tượng nhất trong lĩnh vực công nghệ tại Đông Nam Á trong năm 2016.

Game mobile nhập vai mang phong cách Pokemon GO hé lộ hình ảnh mới

UnderVeser, tựa game mobile sắp ra mắt đã trình diễn nhiều tính năng đáng chú trong đoạn video test mới nhất.

Du Lam (Theo Reuters)

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.