Pokemon Go bắt đầu hạ nhiệt trên toàn cầu

Trinh Trần | | 25/08/2016 13:00

Dữ liệu do các nhà nghiên cứu thị trường thu thập vừa hé lộ cho thấy, số người dùng và thời gian truy cập ứng dụng Pokemon Go hàng ngày đang trên đà suy giảm khắp toàn cầu.

Công ty cố vấn đầu tư Axiom Capital Management xác nhận trò chơi đã đạt tới thời kỳ đỉnh cao và hiện đang bước vào giai đoạn thoái trào dần dần.

Các dữ liệu khảo sát từ Sensor Tower, SurveyMonkey và Apptopia cho thấy, số lượng người dùng tích cực, lượt tải và thời gian dành cho Pokemon Go hàng ngày đã sụt giảm so với thời kỳ đỉnh điểm của nó, mới chỉ cách đây một tháng. Cụ thể, lượng người chơi hàng ngày đã chạm mốc 45 triệu game thủ vào 17/07 và hiện chỉ còn hơn 30 triệu người.

Pokemon Go bắt đầu hạ nhiệt trên toàn cầu - ảnh 1

Dữ liệu thống kế cho thấy, số người dùng hàng ngày của game Pokemon Go đang trên đà suy giảm. Ảnh: CNET

Hiện Niantic Labs, nhà phát triển game Pokemon Go, vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào trước các thông tin trên.

>> Tin game mới nhất, hấp dẫn nhất, game vui và cộng đồng game thủ liên tục được cập nhật tại chuyên mục Game Online , Game Mobile Cộng đồng

Tuy nhiên, theo Victor Anthony, chuyên gia phân tích cấp cao của Axiom, Pokemon Go trên đà hạ nhiệt sẽ là tin tức tốt lành đối với nhiều nhà đầu tư và các lãnh đạo của Facebook, Twitter, Tinder và Snapchat và nhiều công cụ thực tế ảo khác.

Pokemon Go bắt đầu hạ nhiệt trên toàn cầu - ảnh 2

Có vẻ như sức hút của Pokemon Go cũng như công nghệ game tăng cường thực tế ảo nói chung chỉ mang tính ngắn hạn.

Trước đó, tốc độ tăng trưởng chóng mặt của Pokemon Go kể từ khi trình làng hồi tháng 7, (nó đã vượt mặt các ứng dụng không lồ như Snapchat, Twitter và thậm chí cả Facebook về số người dùng hàng ngày tại Mỹ), khiến các nhà đầu tư từng lo ngại rằng trò chơi này sẽ áp đảo thời gian và sự quan tâm dành cho các ứng dụng di động khác, ông Anthony chia sẻ trên trang Bloomberg.

Nếu xu hướng hạ nhiệt này là chính xác và đang trên đà diếp diễn, thì điều đó cho thấy sự yêu thích dành cho Pokemon Go cũng như công nghệ game tăng cường thực tế ảo nói chung chỉ mang tính ngắn hạn.

>> Choáng ngợp cảnh hàng nghìn người chen lấn bắt Pokemon hiếm

Bạn nên đọc:

Nỗi lòng game thủ tỉnh lẻ không được ưu ái khi chơi Pokemon GO

Tựa game Pokemon GO đang hot hiện nay có lẽ chỉ là niềm vui đối với những game thủ ở các thành phố lớn, còn các game thủ tỉnh lẻ thì đó lại là sự mong muốn...

Pokemon Go: Chơi hack cực chán, nhưng chơi thật cũng chán rồi

Gần đây, một vài game thủ bắt đầu tỏ ra nghi ngại về sức hấp dẫn của Pokemon Go khó có thể kéo dài một thời giàn dài nữa, bởi vì những biểu hiện của...

Viettel tung gói cước 3G mới dành riêng cho game thủ Pokemon GO

Với gói cước đặc thù này, game thủ Pokemon GO sử dụng sim Viettel đã có thể thoải mái sử dụng 3G với giá cả phải chăng.

Trinh Trần

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.