Những màn “ảo thuật” lừa game thủ của VTC Mobile

Phong Vũ | | 31/03/2017 21:38

Vài ngày trở lại đây, cộng đồng game thủ lại tiếp tục được phen dậy sóng trước thông tin Nhà phát hành VTC Mobile bị tố lừa đảo khi quảng cáo game cũ do họ phát hành như game mới.

“Ảo thuật” biến game cũ thành game mới

Nhắc tới VTC Mobile rất nhiều người trong làng game sẽ phải thở dài ngao ngán trước những chiêu trò truyền thông mà công ty này thường xuyên áp dụng. Dù từng bị lên án khá nhiều lần nhưng thay vì thay đổi, họ lại liên tục tái diễn kéo dài.

Một trong những game khiến cộng đồng chú ý của nhà phát hành này trong thời gian vừa qua là Kiếm Khách với những chiêu “ ảo thuật” họ làm với nó để đánh lừa game thủ.

Đây là một game thời gian đầu công ty này đã dùng rất nhiều cách PR phản cảm, trong đó là việc cố tình sử dụng hình ảnh Lâm Tâm Như (diễn viên Trung Quốc ủng hộ đường lưỡi bò) để quảng bá. Sau đó, bằng các cách khác nhau công ty liên tục đưa ra các chiêu truyền thông “bẩn” để dụ dỗ game thủ chơi game, như việc sử dụng hình ảnh, thương hiệu của Võ Lâm Truyền Kỳ Moblie và đồng thời sử dụng nhiều tên gọi game khác nhau để lừa game thủ tải về bộ cài.Cho đến khi cài đặt thành công, người chơi mới ngã ngửa khi nhận ra đây không phải là trò chơi mình thấy trên quảng cáo.

Tuy nhiên, với việc game không được người chơi ủng hộ, Kiếm Khách nhanh chóng rơi vào quên lãng khi được phát hành chưa đầy nửa năm qua.

Những màn “ảo thuật” lừa game thủ của VTC Mobile - ảnh 1

Kiếm Khách 3D cùng Thần Điêu Đại Hiệp

Thế nhưng, cách đây ít ngày, VTC Mobile bất ngờ tung ra chiến dịch truyền thông để quảng bá cho một game mới của mình với tên gọi là Thần Điêu Đại Hiệp 3D. Có điều ngay khi game ra mắt, các máy chủ được mở ra, người chơi mới ngỡ ngàng nhận thấy “game mới” này thưc chất chỉ là bản cập nhật mới của Kiếm Khách 3D kể trên.

Và đây không phải là lần đầu tiên những sản phẩm của Nhà phát hành này được cố tình tô vẽ nên diện mạo khác khiến người chơi nhầm tưởng đó là sản phẩm mới.

Bởi ngay trước ngày Kiếm Khách 3D "biến hình” thành Thần Điêu Đại Hiệp, một sản phẩm khác cũng được VTC Mobile ra mắt âm thầm là Võ Lâm Ngũ Bá, quảng cáo game chủ yếu được xuất hiện trên Facebook.

Tuy nhiên, khi vào chơi game, lại một lần nữa game thủ nhận ra mình bị công ty này "lừa", bởi đây là game Cửu Âm Chân Kinh web, một sản phẩm đã được công ty này phát hành trước đó.

Ngay khi game thủ phát hiện ra và cho rằng mình bị nhà phát hành “lừa đảo”, ngay lập tức công ty này thanh minh đây là một sản phẩm được họ hợp tác phát hành với một công ty khác. Thế nhưng, dưới trang chủ game lại để sản phẩm này do VTC Mobile độc quyền phát hành và tên miền Võ Lâm Ngũ Bá cũng do chính họ đăng ký thương hiệu.

Những màn “ảo thuật” lừa game thủ của VTC Mobile - ảnh 2

Người chơi nhanh chóng nhận ra Võ Lâm Ngũ Bá chính là tựa game cũ CACK Web

Nhà phát hành không lừa đảo?

Trước việc game thủ cho rằng VTC Mobile lừa đảo như trên, Infogame đã liên hệ qua email với đại diện truyền thông của nhà phát hành này là bà Phan Phương Thảo, để hỏi về việc tại sao công ty lại đánh lạc hướng người dùng qua việc quảng cáo game như game mới, nhưng khi phát hành lại là game cũ.

Trả lời vấn đề này với tư cách cá nhân, bà Phan Phương Thảo cho rằng, việc phát hành lại một sản phẩm game cũ thành game mới là hoàn toàn bình thường tại làng game Việt hiện nay và rất nhiều công ty khác cũng làm việc này.

Đồng thời bà cũng khẳng định những việc làm trên của VTC Mobile hoàn toàn không lừa đảo người dùng.

Một câu trả lời đầy bất ngờ, nhưng nó cho thấy làng game hiện nay bên cạnh những nhà phát hành chân chính, vẫn còn một bộ phận nhà phát hành khác đang có những hành động khiến game thủ cảm thấy mình bị lừa như trên, nhưng họ cho đó là điều bình thường. Và để tránh bị một số công ty game "dắt mũi", mất tiền oan, game thủ nên tìm hiểu trước thông tin trên các cơ quan truyền thông để tránh những công ty này ra.

Cũng phải nói thêm rằng, hiện VTC Mobile mặc dù là một công ty nhưng lại có khoảng 3 trung tâm phát hành game khác nhau, hoạt động độc lập với nhau và loạt game bị biến cũ thành mới kể trên đến từ một trong số các trung tâm này, chứ không phải là chủ trương của toàn bộ công ty. Tuy nhiên, việc trung tâm này đang phát hành lại các tựa game cũ với các chiêu trò như trên đang vô tình gây ảnh hưởng trực tiếp đến thương hiệu chung của toàn bộ VTC Mobile.

>> Thần Điêu Đại Hiệp 3D cùng Võ Lâm Ngũ Bá, 2 tựa game – 1 chiêu trò

Phong Vũ

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.