Nghị sĩ Hàn Quốc giơ chảo vàng thể hiện sự ủng hộ với game tự sản xuất nước nhà

Trinh Trần | | 21/10/2017 15:00

Với hành động này, nghị sĩ xứ kim chi mong muốn trong tương lai, Hàn Quốc sẽ có thêm nhiều câu chuyện thành công như Bluehole và game online PUBG hơn nữa.

Tham dự cuộc điều tra kiểm toán của chính phủ với Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, ông Dong Sub Lee, một nghị sĩ Hàn Quốc đã mang chiếc chảo vàng để dẫn chứng cho thành công của một studio sản xuất game trong nước là Bluehole. Đây là công ty phát triển trò chơi sinh tồn đang gây sốt trên toàn cầu PlayerUnknown's Battlegrounds (PUBG).

Chiếc chảo vốn được xem là biểu tượng của trò chơi PUBG. trong game, nó cho phép nhân vật sử dụng như một vũ khí cận chiến và chặn được cả đạn.

Nghị sĩ Hàn Quốc giơ chảo vàng thể hiện sự ủng hộ với game tự sản xuất nước nhà - ảnh 1

Hình ảnh này còn có ý nghĩa như một chiếc cup, được trao trong một số giải đấu của PUBG, như giải Gamescom PUBG Invitational trước đây.

Nghị sĩ Lee nói: “ PUBG đã được phát triển bởi một nhà phát triển Hàn Quốc. Trò chơi đã bán được 12 triệu bản và đã đạt mốc hơn 1,99 triệu người chơi đồng thời chỉ trong vòng 6 tháng. Đây là điều chưa từng có trong lịch sử ngành công nghiệp game nước ta”.

Tiếp đến, nghĩ sĩ này yêu cầu Bộ đưa ra một chính sách hỗ trợ cho PUBG, để trong tương lai Hàn Quốc sẽ có thêm nhiều những câu chuyện thành công như PUBG và Bluehole.

Nghị sĩ Hàn Quốc giơ chảo vàng thể hiện sự ủng hộ với game tự sản xuất nước nhà - ảnh 2

PUBG đang được xem là tựa game hay nhất thế giới năm 2017. Mặc dù là game bản quyền, có mất phí, nhưng nó liên tiếp lập nên những kỷ lục người chơi. Từ 800 nghìn người chơi cùng một lúc (CCU) hồi tháng 7, đến nay, CCU có lúc đã gần chạm tới con số 2 triệu chỉ trong vòng 3 tháng.

Tại Việt Nam, PUBG cũng đã tạo nên một cộng đồng người chơi hùng mạnh. Nhiều hội nhóm của những người chơi và hâm mộ tựa game đã lập ra, mỗi hội nhóm lên với vài chục nghìn thành viên.

Cách đây không lâu, một nhóm thanh thiếu niên đam mê trò chơi này đã hẹn nhau cùng mang chảo tới buổi gặp mặt tại phố đi bộ ở cả Hà Nội và TP HCM, tạo nên một phong trào hết sức sôi động và thu hút giới trẻ.

Trinh Trần

>> Game mobile Trung Quốc “nhái” PUBG giống đến khó tin

Bạn nên đọc:

Đã có người đầu tiên được chơi bản đồ sa mạc của PUBG

Có thể khẳng định rằng, anh chàng này là người may mắn nhất quả đất khi được tận tay phiêu lưu trong bản đồ mới chưa ra mắt của PUBG.

Hãng phát triển PUBG xin lỗi vì máy chủ liên tiếp gặp sự cố

Lượng người chơi game online PUBG cùng một thời điểm ngoài dự kiến đã phá vỡ khả năng chịu đựng của hệ thống máy chủ, khiến server thường xuyên gặp lỗi...

Tencent đang tìm cách “nuốt trọn” Bluehole và PUBG

Thành công quá lớn của tựa game online PUBG tren thị trường khiến Tencent, tập đoàn công nghệ khổng lồ của Trung Quốc đang cố gắng tìm cách thâu tóm.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.