Một người phụ nữ bị mù vì mải mê chơi Pokemon GO

Thu Trang | | 31/08/2016 22:00

Một người phụ nữ mang thai bị mù tạm thời sau khi chơi Pokemon GO trong vài giờ.

Mới đây, một người phụ nữ 31 tuổi, sống tại Thành phố Xinbei (Đài Loan) đã phải nhập viện vì mắt phải bị mù hoàn toàn do mải chơi Pokemon GO liên tục không ngừng nghỉ. Người phụ nữ mê game Pokemon GO được các bác sĩ chẩn đoán bị thoái hóa điểm vàng, tạm thời mất thị lực ở mắt phải.

Chen Yu-an, bác sỹ nhãn khoa tại bệnh viện thành phố Xinbei, giải thích rằng tình trạng của thai phụ này trở nên xấu đi nhanh chóng vì cô đã chơi Pokemon GOliên tục, khiến mắt không thể điều tiết và phục hồi. Ông đã đưa ra giải pháp tiêm thuốc trực tiếp vào mắt để ngăn máu tụ, nhưng bệnh nhân đã từ chối vì sợ ảnh hưởng tới thai nhi. Thay vào đó, cô được chỉ định dùng thuốc uống thông thường.

Một người phụ nữ bị mù vì mải mê chơi Pokemon GO - ảnh 1

Không nên mải mê sử dụng điện thoại khi đang đi ngang qua đường hoặc lưu thông trên đường (ảnh minh họa)

>>> Mọi thông tin về game được cập nhật đầy đủ tại các chuyên mục GAME ONLINE ,GAME MOBILECỘNG ĐỒNG 360!

Kể từ khi Pokemon Go được phát hành tại Đài Loan, số bệnh nhân tới khám tại bệnh viện đã tăng lên đáng kể. Các bác sĩ ở đây đưa ra lời khuyên rằng không nên chơi trò này trên điện thoại di động, tránh chơi liên tục trong một thời gian dài và để cho đôi mắt nghỉ ngơi đều đặn.

Không có bằng chứng chắc chắn cho thấy rằng chơi Pokemon GO dẫn đến các bệnh về mắt, nhưng điều đó dường như là có thật khi con người ta chăm chú vào màn hình điện thoại quá lâu dẫn đến đôi mắt mệt mỏi, cảm thấy khó chịu.

Các bác sỹ khuyến cáo game thủ không nên dán mắt vào màn hình điện thoại quá lâu. Cứ sau 30 phút nhìn vào màn hình, người chơi nên nghỉ khoảng 10 phút và nhìn tập trung vào các vật thể ở xa để mắt được hồi phục.

>> Võ Lâm Truyền Kỳ được đưa vào đề thi học kỳ trường Đại học Quốc gia TP.HCM

Bạn nên đọc:

Game thủ có thể thoải mái đi bộ bắt Pokemon nhờ vào bộ sưu tập giày cực chất này

Hiểu được những nguy hiểm khi mà game thủ mải chơi Pokemon GO ngoài đường phố, hãng Nike đã sáng tạo ra một dịch vụ mới để người chơi có thể thoải mái...

Rộ lên dịch vụ bắt Pokemon độc đáo ở Nha Trang

Người chơi Pokemon GO sẽ được đi qua 13 điểm Pokestop trong thời gian 120 phút đồng hồ với giá vé chỉ 85.000 đồng/người.

T.X

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.