Mario tại lễ bế mạc Thế vận hội Olympic 2016

Bùi Giang | | 23/08/2016 08:00

Bằng cách “nhập vai” nhân vật game nổi tiếng Mario, ông Shinzo Abe đã gây ấn tượng mạnh mẽ đồng thời thành công tiếp nhận nhiệm vụ trở thành nước tiếp theo đăng cai tổ chức thế Vận Hội Mùa Hè 2020.

Mario tại lễ bế mạc Thế vận hội Olympic 2016 - ảnh 1

Cùng với việc Rio gửi lời chào tạm biệt với Thế vận hội Mùa hè Olympic 2016 năm nay, Mario đã góp một phần không nhỏ trong việc gây dấu ấn với người hâm mộ trong việc giới thiệu Nhật Bản là đất nước tiếp theo giành quyền đăng cai tổ chức Olympic tại Tokyo vào 4 năm tới.

Thế vận hội mùa hè 2016 đã chính thức khép lại thế nhưng trước khi Rio kết thúc buổi lễ bế mạc của mình Mario đã tạo một bất ngờ lớn. Trong suốt quá trình buổi lễ bế mạc diễn ra, các quan chức từ Rio và Tokyo sẽ gặp gỡ và cùng nhau chuyển giao các nhiệm vụ cần phụ trách trong Thế vận hội mùa hè sắp tới.

Thông thường, thành phố tiếp theo đăng cai sẽ chuẩn bị một màn trình diễn ngắn để thể hiện cho người xem thấy những gì mà họ có. Màn trình diễn của Tokyo năm nay là một video ngắn nổi bật lên thế mạnh điền kinh của đất nước này, điểm qua một số các gương mặt vận động viên quen thuộc.

Tiếp theo đó là hình ảnh của game cổ điển PacMan được trình chiếu và các Super Smash Bros xuất hiện bên cạnh các vận động viên. Thế nhưng điểm nhấn thực sự của buổi biểu diễn là giây phút Mario từ trò chơi nổi tiếng Super Mario Bros xuất hiện.

Mario tại lễ bế mạc Thế vận hội Olympic 2016 - ảnh 2

>>> Đón đọc tin tức game mới tại Chuyển Động Game

Những hình ảnh từ clip cho thấy ông Shinzo Abe đã bị kẹt xe trong khi cố gắng để đi tới tham dự buổi lễ bế mạc. Để cho kịp giờ, Thủ tướng Abe đã biến thành Mario và tự mình chạy tới Tokyo trên chính đôi chân của mình.

Trên đường đi, “Thủ tướng Mario” gặp Doraemon và được Doraemon giúp đỡ bằng việc tạo ra một đường dẫn trực tiếp xuyên qua trái đất để đi tới Tokyo. Ông Shinzo Abe xuất hiện trên sân vận động Maracana với bộ trang phục quen thuộc của Mario. Sự hóa thân độc đáo này đã trở thành một dấu ấn khó quên trong lễ bế mạc Thế vận hội năm nay.

Như chúng ta đã biết, Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền công nghiệp trò chơi phát triển từ rất sớm, cả trong việc sản xuất các công cụ chơi game lẫn việc ra mắt các trò chơi cổ điển hay hiện đại. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Nhật Bản vô cùng tự hào về những thành tựu của mình. Super Mario Bros là một trong những game offline vô cùng nổi tiếng, được thế giới biết đến rộng rãi. Ngoài ra, Mario và Sonic cũng là những nhân vật trong loạt game về Olympic.

Có thể nói rằng, Mario - nhân vật nổi tiếng trong game Super Mario Bros đã giúp đất nước mặt trời mọc ghi một điểm cộng lớn đối với toàn thế giới.

>>> Pokemon Rework: gMO mới đang gây sốt, mới ra mắt đã có 60 server

Bùi Giang

Bạn nên đọc:

Pokemon Rework: gMO mới đang gây sốt, mới ra mắt đã có 60 server

Lối chơi trong Pokemon Rework được đánh giá rất cao khi có nhiều điểm tương đồng với lối chơi truyền thống của Pokemon trên hệ máy GBA.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.