Mải đi vệ sinh, chủ quán net bị bùng tiền táo tợn

| 20/09/2016 18:00

Nhân lúc chủ quán net “đi vắng”, hai khách hàng sau khi quan sát kỹ tình hình đã quyết định rút lui chiến thuật và để lại một "cục tức" to đùng cho chủ quán net.

Việc bùng tiền giờ chơi tại các quán game internet hiện không còn là điều mới mẻ với các chủ hàng net nữa. Để đối phó trước vấn nạn này, nhiều chủ hàng net đã quyết định bỏ rất nhiều tiền ra để lắp camera an ninh, thuê nhân viên trông quán hoặc áp dụng biện pháp thu phí giờ chơi. Tuy nhiên, những giải pháp chỉ có hiệu quả trong thời gian trước đó, khi những hàng net vẫn chưa được mở cửa rộng rãi, đại trà trong vài năm gần đây.

Một kẻ bùng tiền quán net (clip minh họa)

Trước bối cảnh “của khôn người khó” như vậy, nhiều chủ hàng net đã quyết định và đảm nhiệm luôn những vai trò như giữ an ninh, thu tiền, chăm sóc khách hàng, vệ sinh quán net,... để rút gọn tối đa vốn đầu tư bỏ vào. Dẫu vậy, một người bình thường khó có thể nào bao quát được tất cả mọi hành động trong quán, nhất là trong những tình huống “tế nhị” dẫn đến thiệt hại về tài sản như anh chủ hàng net dưới đây.

Vào một ngày đẹp trời giữa trời thu tháng 9, một chủ hàng net khi đang trông quán bỗng nhiên lên cơn đau bụng dữ dội và buộc phải vào nhà vệ sinh để “trút bầu tâm sự”. Nhưng người tính nào đâu bằng trời tính, mặc dù đã cố gắng “giải quyết” nhanh trong vỏn vẹn một phút đồng hồ, nhưng biến cố vẫn ập đến trong phút giây định mệnh đấy.

>> "Mượn" linh kiện có giá 16 triệu đồng, soái ca khiến chủ quán net sôi sục

Mải đi vệ sinh, chủ quán net bị bùng tiền táo tợn - ảnh 1

Nhân lúc chủ quán “đi vắng”, hai khách hàng sau khi quan sát kỹ tình hình đã quyết định rút lui chiến thuật và khi chủ quán bước ra, anh đã vô cùng bất ngờ khi thấy hai máy để trống với số tiền chơi mỗi máy lần lượt là 24 nghìn VNĐ và 18 nghìn VNĐ. Dù rất bực tức với hành động trơ trẽn của hai khách hàng này những chủ quán cũng chỉ còn biết đăng status lên cộng đồng chủ hàng net để xin kinh nghiệm từ những người có kinh nghiệm trước đó.

"M** một mình trông quán, mắc đi vũ trụ không kìm được, tranh thủ đi 1 cái, em đã co hết cơ vận hết công lực, tranh thủ có hơn 1 phút mà lúc lên 2 thằng mở máy 1 thằng 24k 1 thằng 18k nó đã tốc biến đi mất rồi. Các bác trông quán 1 mình mà mắc vũ trụ thì làm thế nào?".

Vụ việc này thực sự là một hồi chuông cảnh báo về tình hình an ninh tại các cửa hàng kinh doanh Internet tại Việt Nam. Được biết, tình trạng bùng tiền tại các quán net luôn khiến cho các chủ hàng net vô cùng đau đầu. Để đối phó với vấn nạn này, các chủ quán net lên siết chặt hơn về khâu an ninh, hoặc yêu cầu người chơi phải nạp tiền, lập tài khoản trước khi chơi.

Mọi thông tin game mới nhất về cộng đồng quán net Việt Nam sẽ được chúng tôi liên tục truyền tải đến quý độc giả trong những bài viết tiếp theo tại Infogame.vn.

Tùng Dương

>>>App Store Việt tuần qua: Loạt game Việt rủ nhau tụt hạng sau một tuần lên đỉnh

Bạn nên đọc:

Chủ quán net “trắng tay” chỉ sau một đêm bị kẻ trộm moi sạch

Mới đây một chủ quán net ở Đà Nẵng đã bị kẻ trộm moi sạch hết gần như toàn bộ linh kiện quan trọng và đắt đỏ khiến khổ chủ phải “khóc đứng khóc...

Chủ quán net truy tìm nhân viên cuỗm tiền bỏ trốn

Mới đây, một chủ quán net đã đăng tin nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng để truy tìm chàng thanh niên trông quán net đã cuỗm mất tiền bỏ trốn.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.