Lộ diện nhóm hacker đánh sập cả server của Blizzard

Nguyễn Giang | | 04/08/2016 08:00

Tối ngày 1/8 vừa qua, cả server của Blizzard ở khu vực Bắc Mĩ gần như phải chao đảo hoàn toàn, ngay cả website chính thức của nhà phát hành lẫn launcher Battle.net đều chuyển sang chế độ offline, khiến hàng ngàn game thủ phải khốn đốn.

Nguyên nhân ngay sau đó đã được Blizzard công bố là do bị tấn công bởi giao thức DDOS, đồng thời bên phía thủ phạm là một nhóm hacker cũng đã đứng ra nhận trách nhiệm cho việc này.

Lộ diện nhóm hacker đánh sập cả server của Blizzard - ảnh 1

Nếu hôm vừa rồi mới đây, theo múi giờ Việt Nam là khoảng hơn 8 giờ ngày 1/8, bạn đã đang trải nghiệm những tựa game trên server Bắc Mĩ của Blizzard thì sẽ nhận ra chỉ số Ping của mình từ thời điểm đó ngày càng cao, chưa đầy 10 phút sau, bạn không thể vào lại được game nữa, thậm chí là đăng nhập hay vào website của Battle.net. Ngay sau đó Blizzard đã đăng lên trang Twitter chính thức của mình xác nhận rằng server của họ lại bị tấn công lần nữa.

Lộ diện nhóm hacker đánh sập cả server của Blizzard - ảnh 2

Trong khi đó ở một diễn biến khác cũng trên tại mạng xã hội Twitter, một nhóm hacker mang tên Poodlecorp đứng ra chịu trách nhiệm về việc server của Blizzard sụp đổ.

Lộ diện nhóm hacker đánh sập cả server của Blizzard - ảnh 3

Không dừng lại ở đó, nhóm hacker tinh quái này đã tải lên một status khác trên Twitter với ngụ ý đánh sập server của Blizzard để chào đón một thành viên mới của nhóm. Đồng thời ra điều kiện rằng nếu trang Twitter cá nhân của thành viên mới của họ mang tên Gh0stPoodle đạt đủ 10.000 người theo dõi thì sẽ hồi phục lại server khu vực Bắc Mĩ của Blizzard. Hacker với biệt danh Gh0stPoodle cũng là đầu não của vụ tấn công nhầm vào Blizzard Entertainment lần này.

Lộ diện nhóm hacker đánh sập cả server của Blizzard - ảnh 4

Overwatch - Nguyên là tựa game Moba kết hợp FPS hiện đang thu hút đông đảo số lượng người chơi của Blizzard cũng đã bị ảnh hưởng diện rộng bởi đợt tấn công của nhóm hacker trên server Bắc Mĩ. Vào thời điểm đó, hàng triệu game thủ ở khu vực Bắc Mĩ và Đông Nam Á phải khốn đốn vì giật, lag, ping cao, cuối cùng là mất luôn kết nối khỏi game, trong đó có cả Việt Nam.

>>> Đọc tin game game online mới nhất tại Infogame.vn

Lộ diện nhóm hacker đánh sập cả server của Blizzard - ảnh 5

Cuộc chiến giữa Blizzard và nhóm hacker Poodlecorp vẫn chưa dừng lại ở đó khi khoảng hơn 1 tiếng sau trên trang Twitter của Blizzard lại có một cập nhật mới về việc forum của mình tiếp tục... bị tấn công. Được biết, sau khi "thất thủ" ở website Battle.net, đại diện của Blizzard đã đăng một thông báo lên trên diễn đàn của mình và dự định là nơi cập nhật tình hình của những game thủ. Thế mà chỉ chưa được 30 phút kể từ khi thông báo đó được treo lên, diễn đàn của Blizzard với tên miền http://forum.battle.net tiếp tục sụp đổ.

Lộ diện nhóm hacker đánh sập cả server của Blizzard - ảnh 6

Tin mừng là sau hơn 2 tiếng cố gắng hồi phục lại server của mình, Blizzard đã thành công, hoặc cũng có thể đó là sự dàn xếp của nhóm Poodlecorp, tuy nhiên về phía nhóm hacker này sau đó không có bất cứ thông báo nào cho thấy họ đã "buông tha" cho Blizzard. Còn về Blizzard cũng dã có thông báo chính thức của mình về việc "bão" đã tan, mọi hoạt động trở về dưới quyền kiểm soát của họ, ngoại trừ tựa game World Of Warcraft vẫn đang được xem xét và báo cáo.

Lộ diện nhóm hacker đánh sập cả server của Blizzard - ảnh 7

Được biết, đây là lần thứ 2 server của nhà phát hành Blizzard phải khốn đốn trước những hacker, trước Poodlecorp, Blizzard đã từng phải thất thủ trước nhóm hacker khá nổi tiếng là Lizard Squad. Về phần của Poodlecorp, đây là chiến tích lớn thứ hai của nhóm này sau khi tấn công vào server của tựa game Pokemon GO khiến nhà triển game di động là Niantic cũng phải một phen khốn đốn.

Nguyễn Giang

Bạn nên đọc:

Overwatch: Đã có game thủ đầu tiên sở hữu vũ khí huyền thoại sau 59 tiếng ngắn ngủi

Anh chàng này đã trở thành người chơi đầu tiên trong thế giới Overwatch cán mốc 300 trận thắng ở chế độ Competitive Mode để sở hữu skin vũ khí vàng huyền thoại.

Overwatch rồi sẽ chết yểu tại Việt Nam?

Cuộc đổ bộ ồn ảo của tựa game Overwatch vào Việt Nam suốt 1 tháng qua lại dường như không thực sự phản ánh đúng thực tế ảm đạm của tựa game này trong...

Overwatch rò rỉ thông tin bị hack, Blizzard bắt tay vào cuộc

Đã là game thủ thì ắt hẳn bạn cũng đã biết tới Overwatch – tựa game đang làm mưa làm gió trên toàn cầu. Gần đây cộng đồng mạng rò rỉ thông tin rằng đã...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.