Khu vực châu Á chiếm lĩnh tới gần 50% thị trường game toàn cầu

Tịch Dương | | 11/04/2018 11:11

Đây quả là con số gây bất ngờ lớn khi khu vực nhiều nước đang phát triển nhất thế giới chiếm tới một nửa thị trường game.

Thị trường game 2017 trên toàn thế giới đánh dấu một bước chuyển mình lớn khi xu hướng chơi game của người chơi không còn hướng vào những game moba quá nhiều như trước. Cụ thể, với sự xuất hiện của những tựa game sinh tồn như ARK: Survival Evolved dần soán ngôi những LMHT, Dota 2...vv

Khu vực châu Á chiếm lĩnh tới gần 50% thị trường game toàn cầu - ảnh 1

PUBG đang làm mưa làm gió tại thị trường game thế giới.

Bắt kịp xu thế của thị trường thế giới, các NPH game đã sáng tạo ra vô số các game sinh tồn kết hợp với FPS tạo cho người chơi trải nghiệm mới chứ không đơn thuần chỉ "xách AK lên và đi" như trước đó.

Chưa hết, không chỉ PUBG mà thời gian qua thế giới đã ghi nhận khá nhiều thể loại game tương tự như Fortnite của Epic Games, Knife Out và Rule of Survival PC của NetEase hay Ring of Elysium của Tencent.

Khu vực châu Á chiếm lĩnh tới gần 50% thị trường game toàn cầu - ảnh 2

Game online là vậy, về phần của mình, game mobile cũng không thua kém là bao khi PUBG Mobile hay RoS vẫn đang thống trị thị trường game mobile thế giới. Đó là còn chưa kể tới vô vàn các thể loại game khác, trên những nền tàng khác nữa.

Dẫu đa dạng về số lượng, chất lượng hay thậm chí thể loại game thì những con số sau đây sẽ khiến nhiều người giật mình khi riêng chỉ Châu Á đã chiếm tới 47% thị trường game thế giới mang lại tới 51,2 tỷ dollar Mỹ. Trong đó các vùng được cho là có nền kinh tế cũng như công nghệ phát triển lại chạy dài theo sau. Chỉ với 4% của Châu Mỹ Latin, 24% của Châu Âu và 25% của Bắc Mỹ.

Khu vực châu Á chiếm lĩnh tới gần 50% thị trường game toàn cầu - ảnh 3

Chỉ riêng Châu Á đã chiếm tới 47% thị trường game thế giới.

Công bằng mà nói thì tại khu vực được cho là có nhiều nước đang phát triển nhất thế giới lại có sức tiêu thụ game ở tất cả các hạng mục bằng phần còn lại của thế giới đúng như câu nói "cân cả thế giới". Tuy sức tiêu thụ lớn nhưng chất lượng trong từng giờ trải nghiệm game lại thu xa những vùng còn lại.

Khu vực châu Á chiếm lĩnh tới gần 50% thị trường game toàn cầu - ảnh 4

Chất lượng chơi game ở Chấu Á vẫn chưa thực sự cao.

Lý do cũng khá đơn giản bởi phần lớn là nước đang phát triển vì thế thay vì chơi game ở cấu hình cao nhất thì tại Châu Á, điều người ta quan tâm chỉ là có chơi được game hay không dù chỉ là cấu hình thấp nhất. Mong rằng trong tương lai, chất lượng chơi game tại Châu Á sẽ được cải thiện hơn đúng như những gì thị trường nơi đây đang tiêu thụ.

Tịch Dương

>>NetEase "phản damage" chuẩn bị khởi kiện các NPH vi phạm bản quyền của RoS và KO

Bạn nên đọc:

Riot Games chính thức công bố lịch thi đấu 2018 Mid-Season Invitational

Đến hẹn lại lên, Riot Game công bố lịch thi đấu giải đấu danh giá MSI 2018 - chỉ còn 2 tháng nữa "cuộc chơi" sẽ chính thức bắt đầu.

Những game kinh điển trên máy điện tử Sega Genesis mà người Việt yêu thích nhất

Thập niên 90s chứng kiến sự ra đời của một hệ máy điện tử cạnh tranh sòng phẳng với Nintendo, mà ở Việt Nam chúng ta thường quen gọi là điện tử sáu nút.

PUBG của Tencent Ring of Elysium sắp về Việt Nam đòi hỏi cấu hình game cực thấp

Sau đây là cấu hình tối thiểu của Ring of Elysium để các game thủ tiện theo dõi, nâng cấp dàn máy khi game sắp về Việt Nam.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.