Hàng trăm nhà phát triển game kêu gọi game thủ bỏ phiếu cho bà Hillary Clinton

| 08/11/2016 16:00

[Cập nhật] Tính tới thời điểm hiện tại, đã có 338 nhà phát triển đồng lòng ký vào bức thư kêu gọi game thủ bỏ phiếu cho bà Hillary Clinton.

Hàng trăm nhà phát triển game kêu gọi game thủ bỏ phiếu cho bà Hillary Clinton - ảnh 1

Bà Hillary Clinton (ảnh: Forbes)

12h trưa nay theo giờ Hà Nội, cư dân ở thị trấn Dixville Notch ở quận Coos, bang New Hampshire, phía đông bắc nước Mỹ đã là điểm bầu cử đầu tiên kết thúc bỏ phiếu. Cuộc bầu cử để tìm ra Tổng thống Mỹ thứ 45 đang diễn ra với kết quả khá bất ngờ khi ông Trump dẫn trước bà Clinton ở bang đầu tiên với kết quả 32-25.

Trong lúc này, xuất hiện một danh sách gồm tên của 338 nhà phát triển video game của Mỹ thúc giục các game thủ bỏ phiếu cho bà Clinton. Bà được các nhà phát triển đánh giá là " thích các game co-op bởi bà biết rằng chúng ta cùng nhau sẽ mạnh mẽ hơn." Câu khẩu hiệu vận động tranh cử của bà Clinton là "Stronger Together" (Cùng nhau mạnh mẽ hơn).

Một lưu ý là lời kêu gọi này xuất phát từ các cá nhân, không phải đại diện cho công ty của họ. Danh sách đầy đủ các nhà phát triển kêu gọi ủng hộ cho bà Hillary Clinton có tại đây. Ngoài ra, các nhà phát triển đang sử dụng hashtag #Gamers4Her để nhân rộng sự ủng hộ cho bà Clinton trên mạng xã hội Facebook và Twitter.

Theo Infonet, cả 2 ứng cử viên cần đảm bảo nhận được ít nhất 270 phiếu đại cử tri để trở thành tổng thống thứ 45 của nước Mỹ.

>>> Cách xem trực tiếp bầu cử Tổng thống Mỹ

Phạm Lê ( lược dịch)

Bạn nên đọc:

Xuất hiện game online cho phép người chơi tự ứng cử làm quản lý

Cuộc bỏ phiếu trong EVE Online sẽ chính thức được bắt đầu vào hôm nay, 25/2.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.