Google Play Store từ giờ sẽ kiểm soát chặt chẽ chất lượng ứng dụng khi xếp hạng

Phong Vũ | | 06/08/2017 15:00

Tiếp tục một động thái nữa thể hiện sự quan tâm của Google dành cho người dùng Android.

Google Play Store từ giờ sẽ kiểm soát chặt chẽ chất lượng ứng dụng khi xếp hạng - ảnh 1

Trong một bài đăng blog hôm vừa rồi, Google đã hé lộ việc tạo ra một số thay đổi về cách hoạt động của các thuật toán tìm kiếm trên Play Store. Việc xếp hạng ứng dụng giờ đây sẽ xét thêm một số khía cạnh khác như hiệu suất hoạt động, tỷ lệ crash, độ mượt khi sử dụng của từng app.

Đây là một tin tốt lành cho người tiêu dùng, vì điều này ép các nhà phát triển phải chú ý hơn tới chất lượng trải nghiệm người dùng thay vì chỉ tập trung vào công dụng chính mà ứng dụng mang lại nếu muốn ứng dụng mình viết ra được xếp hạng cao trên Play Store.

Đây chỉ là thay đổi mới nhất trong một loạt nỗ lực của Google nhằm cải thiện mức độ hài lòng của người dùng Android cũng như buộc các nhà phát triển để tâm hơn tới hiệu suất hoạt động của ứng dụng. Vài tháng trước Google đã thêm một bộ Profilers mới vào Android Studio cho phép các nhà phát triển theo dõi nhiều thông số khác nhau để từ đó cải thiện tối ưu hóa và tiết kiệm năng tiêu hao bởi ứng dụng.

Các thay đổi mới trong hệ thống xếp hạng của Google Play Store hứa hẹn sẽ mang lại cho nhà phát triển áp lực cần thiết để buộc họ sử dụng những công cụ nói trên. Nếu một ứng dụng không chạy tốt, nó sẽ bị xếp sau các ứng dụng chức năng tương tự có hiệu suất hoạt động cao hơn, mượt mà hơn. Thuật toán này sẽ không thay đổi được quá nhiều đối với trường hợp các ứng dụng phổ biến của những tên tuổi lớn vốn không được tối ưu hóa tốt gây chậm thiết bị (điển hình là Facebook và Snapchat), nhưng các nhóm phát triển ứng dụng nhỏ lẻ chắc chắn sẽ phải chú ý hơn tới cách mình viết ứng dụng.

Tiếp tục một động thái nữa tới từ Google chứng minh cho cam kết bảo vệ người dùng và mong muốn dành tặng người dùng Android những gì tốt nhất, sau khi hãng tuyên chiến với ứng dụng xấu qua Google Play Protect. Người dùng Android đang ngày càng nhận được nhiều hơn sự quan tâm đúng mực từ cha đẻ của hệ điều hành phổ biến nhất trên thế giới.

Công Minh
Bạn nên đọc:

Sự thật về những tựa game trên top ứng dụng của Trung Quốc

Một hệ thống khổng lồ những chiếc điện thoại sử dụng để đẩy các ứng dụng lên bảng xếp hạng App Store hoặc Google Play đang âm thầm diễn ra tại Trung Quốc.

Báo động tình trạng mua NRU của các nhà phát hành game mobile

Để được lên top tại các bảng xếp hạng trong các chợ ứng dụng đồng thời giữ chân game thủ, vài NPH đang dùng những chiêu trò đen...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.