Gamethu.net đóng cửa sau 11 năm hoạt động

| 30/09/2016 11:48

Bên cạnh việc thông báo đóng cửa trên diễn đàn, nguồn tin Infogame cho biết, Gamethu.net cũng sẽ đóng cửa.

Gamethu.net đóng cửa sau 11 năm hoạt động - ảnh 1

Diễn đàn sẽ ngừng hoạt động từ ngày mai. Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng diễn đàn trong thời gian qua”. Đó là dòng thông báo ngắn gọn do Ban quản trị diendan.gamethu.net đưa ra vào sáng nay (30/9) trên diễn đàn của mình. Theo đó diễn đàn game được coi là lớn nhất Việt Nam, từng nổi tiếng một thời gian dài, cuối cũng đã quyết định đóng cửa.

Bên cạnh việc đóng cửa diễn đàn, nguồn tin trao đổi với Infogame cũng cho biết, chuyên mục giải trí Gamethu.net của Vnexpress cũng sẽ đóng cửa. Mảng game trong nước sẽ được Vnexpess chuyển qua trang Sohoa.net.

Lý do dẫn đến việc đóng cửa này là do kinh doanh không hiệu quả, đặc biệt là so với các mảng khác của Vnexpress. Chính vì thế, quyết định đóng cửa chuyên mục Gamethu.net được đưa ra, để tập trung vào các mảng khác hiệu quả hơn.

Gamethu.net gồm cả trang tin và diễn đàn ra đời vào ngày 15/6/2005, được thành lập với mục đích ban đầu là nơi dành cho game thủ MU và PTV- Giành lại miền đất hứa, do FPT Online phát hành tại thời điểm đó.

Một thời gian sau, Gamethu.net trở thành một chuyên mục giải trí của Vnexpress. Bên cạnh trang tin luôn cập nhật các tin tức về game trong nước và quốc tế, thì diendan.gamethu.net được xem là có quy mô đồ sộ nhất Việt Nam tại thời điểm đó, với hàng loạt các chủ đề chia sẻ tin tức, cũng như thảo luận về các game quốc tế cũng như trong nước. Một thời gian dài, nó được xem như là một thư viện kiến thức về game cho người chơi, muốn tìm hiểu về game nào chỉ cần vào diễn đàn là tìm được.

Theo thống kê được đưa ra, trung bình mỗi ngày Gamethu.net đón nhận hàng trăm ngàn lượt truy cập từ độc giả, đồng thời diễn đàn cũng được đánh giá là một nơi thảo luận đầy khách quan, sinh động và lành mạnh, trở thành nơi hội tụ và sân chơi chung cho cộng đồng game thủ Việt Nam.

Lê Mỹ

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.