Disney đối mặt với nguy cơ ra tòa vì theo dõi trẻ em qua game di động

Phong Vũ | | 06/08/2017 11:41

Disney gần đây đã bị một người phụ nữ đâm đơn kiện, cho rằng hãng đã bí mật theo dõi hoạt động của trẻ nhỏ qua một số game mobile.

Disney đối mặt với nguy cơ ra tòa vì theo dõi trẻ em qua game di động - ảnh 1

Disney bị cáo buộc đã có hành vi bí mật theo dõi trẻ em qua ứng dụng game di động.

Theo một đơn kiện từ tuần này gửi lên tòa án liên bang, Disney đang đối mặt với nhiều câu hỏi khắt khe về game di động của hãng này. Công ty được cho là đã xâm phạm quyền riêng tư của trẻ em, trong đó quy định cách mà dữ liệu về trẻ nhỏ được thu thập và sử dụng.

Đơn kiện khẳng định rằng phần mềm theo dõi quảng cáo được nhúng vào một số game di động của Disney đã bí mật theo dõi người dùng và thiết lập các thông tin nhận dạng trẻ em, đồng thời cho phép các phần mềm bên thứ ba truy cập dòng dữ liệu trái phép này.

Dù phần mềm theo dõi ứng dụng rất phổ biến trên App Store, FTC sở hữu nhiều đạo luật khắc nghiệt về khi nào và bằng cách nào các công ty được quyền thu thập dữ liệu về trẻ em dưới 13 tuổi. Vụ kiện đã được đâm đơn lên Tòa án Quận thành phố San Francisco vào thứ 3 vừa rồi. Disney đã vi phạm các đạo luật này bằng cách sử dụng công nghệ quảng cáo có khả năng phơi bày thông tin về trẻ nhỏ khi các em chơi những game chứa mã độc.

Vụ kiện trên khởi xướng từ một bà mẹ có con nhỏ, xoay quanh một game có tên Disney Princess Palace Pets, nhưng đã đề cập đến một số tên tuổi phổ biến khác, bao gồm cả game gây bão Crossy Road. Where's the Walter, Club Penguin Island cũng có thể đã sử dụng các hành vi theo dõi quảng cáo này.

Disney đối mặt với nguy cơ ra tòa vì theo dõi trẻ em qua game di động - ảnh 2

Đại diện bên phía Disney vẫn chưa trả lời yêu cầu bình luận. Các yêu cầu về bồi thường thiệt hại của vụ kiện sẽ được xác định tại phiên toàn xét xử.

Công Minh (theo Mashable)

Bạn nên đọc:

Đừng bỏ lỡ các trận đấu gay cấn của vòng 1/16 CFL Pro League

Bắt đầu từ hôm qua 1/8, các trận đấu của vòng 1/16 của Pro Leauge sẽ diễn ra. Là một tín đồ của Crossfire Legends các bạn không nên bỏ lỡ những trận đấu...

Nhận trái đắng vì tuyên chiến với hacker!

Chưa kịp "ra tay" kiện tụng, cưu giám đốc Sony đã bị hacker "dằn mặt"!

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.