Diễn đàn Dota 2 bị hack, gần 2 triệu tài khoản bị lộ thông tin

Bùi Giang | | 10/08/2016 15:00

Diễn đàn Dota 2 được báo cáo bị hack ngày hôm nay. Tên người dùng và mật khẩu của game thủ bị tiết lộ.

Diễn đàn chính thức của Dota 2 được thông báo đã bị hack vào ngày hôm nay (10/7) với gần 2 triệu hồ sơ bị truy cập. Theo những thông tin rò rỉ từ trang LeakedSourse, dữ liệu bị hack được báo cáo bao gồm 1.923.972 bản ghi chép, bao gồm địa chỉ email, tên người dùng, mật khẩu và địa chỉ IP.

Diễn đàn Dota 2 bị hack, gần 2 triệu tài khoản bị lộ thông tin - ảnh 1

Cũng theo trang web này, những mật khẩu trên diễn đàn vBulletin đã được lưu trữ bằng việc sử dụng MD5 hashing và MD5 Salt. MD% hashing được xem là một hình thức bảo vệ dữ liệu lỗi thời và không mấy hiệu quả. Và theo Leaked Source, hơn 80% số mật khẩu bị hack có thể bị chuyển sang văn bản mã hóa khác của họ.

>>> Đón đọc tin game mới tại Chuyển động game

Leaked Source liệt kê một danh sách các email máy chủ khác nhau bị xâm nhập trong đó google chiếm một số lượng lớn lên tới 1.086.139 email. Rất nhiều game thủ có địa chỉ email chỉ dùng một lần nhưng báo cáo không liệt kê rõ là bao nhiêu. Dù sao thì, nếu game thủ có tài khoản trên các diễn đàn game tốt nhất nên thay đổi mật khẩu của mình và kiểm tra xem liệu tài khoản của mình có trong danh sách liệt kê trên trang web Leaked Source hay không để đảm bảo rằng tài khoản của mình không bị hack.

Diễn đàn Dota 2 bị hack, gần 2 triệu tài khoản bị lộ thông tin - ảnh 2

Hiện tại vẫn chưa có bất kỳ động thái nào từ Valve tuy nhiên khá khen cho ZDNet khi đã có những hành động giải quyết nhanh chóng.
Việc hacker tiến hành hack các website hay diễn đàn diễn ra rất nhiều chính vì vậy mà game thủ không riêng gì game Dota2 mà đối với bất kỳ một game nào khác nên có những cách bảo mật tài khoản của mình để tránh trường hợp bị hack bất ngờ.

>>> Chúa Tể Tây Du khai mở Closed Beta sau 1 ngày thử nghiệm

Bùi Giang

Bạn nên đọc:

Chúa Tể Tây Du khai mở Closed Beta sau 1 ngày thử nghiệm

Với phiên bản Alpha Test ngày hôm qua, game thủ chưa thể khám phá những tính năng đa dạng của webgame Chúa Tể Tây Du.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.