Điểm mặt những doanh nghiệp Việt Nam sẽ góp mặt tại Tokyo Game Show 2016

Đinh Mão | | 16/09/2016 00:00

Được biết tới như một trong những sự kiện quan trọng nhất trong ngành game Châu Á, Tokyo Game Show 2016 lần này chắc chắn sẽ không thiếu đi sự góp mặt của các doanh nghiệp tới từ Việt Nam.

Tuy không được làm màu bởi dàn show girl như ở ChinaJoy thế nhưng Tokyo Game Show ( TGS) trong 1 thập kỉ trở lại đây vẫn luôn là một trong những sự kiện đáng chú ý nhất của ngành game thế giới. Đây là một dạng hội nghị triển lãm chuyên về video game nhưng các công ty hay doanh nghiệp lại thường tranh thủ để quảng bá những ứng dụng hay phần cứng liên quan của mình. Ngoài ra, đây còn là nơi để chia sẻ và tìm tiếng nói chung giữa các đối tác kinh doanh ở nhiều nền thị trường khác nhau.

Điểm mặt những doanh nghiệp Việt Nam sẽ góp mặt tại Tokyo Game Show 2016 - ảnh 1

Trong năm 2016 này, TGS sẽ bao gồm các chương trình đáng chú ý như:

- Indie Game Area: Khu vực triển lãm rộng lớn dành cho các nhà phát triển game độc lập trên thế giới , không phân biệt chuyên nghiệp hay nghiệp dư. Thống kê có tới khoảng 322 nhà phát triển đã đăng ký tham dự chương trình này. Sau tiến trình chọn lọc, 68 nhà phát triển game độc lập từ 18 quốc gia/vùng lãnh thổ sẽ được phô diễn các sản phẩm của họ tại đây.

- SENSE OF WONDER NIGHT 2016 (SOWN 2016): Đây là dịp để các bên tham gia chia sẻ về các ý tưởng đột phá “thay đổi thế giới”.

- New Stars Area: được bắt đầu từ năm 2012, giờ đây chương trình sẽ lần đầu có sự xuất hiện của một số đại diện Mỹ Latin và Đông Âu. Chương trình này sẽ nêu bậy những “ngôi sao mai” triển vọng mới nổi trong các khu vực đang phát triển.

- International Party và Indie Night: Giống như tên gọi thì đây là thời điểm tự do và mang tính giải trí giao lưu giữa các khách mời tham gia sự kiện TGS 2016 lần này.

Đặc biệt, Việt Nam sẽ có 3 doanh nghiệp tham dự trong phần New Stars Area, đó là những cái tên dưới đây.

>> Đọc thêm tin game mới tại chuyên mục Tin Tức.

RIKKEISOFT

Điểm mặt những doanh nghiệp Việt Nam sẽ góp mặt tại Tokyo Game Show 2016 - ảnh 2

RIKKEISOFT được thành lập từ ngày 6/4/2012 với tham vọng trở thành một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam về sản xuất phần mềm, đặc biệt là các ứng dụng trên nền web và smartphone. Với ban lãnh đạo am hiểu sâu sắc về văn hóa Nhật cùng đội ngũ nhân viên trẻ, doanh nghiệp tự tin phục vụ cho 100 % khách hàng Nhật và làm thỏa mãn được thị trường khó tính này.

Tới nay, RIKKEISOFT đã thực hiện hơn 30 dự án, trong đó có nhiều lần hợp tác với các khách hàng Nhật bản như công ty TNHH Mio System, công ty CloudSource, công ty Pocket Queries... Tháng 10 năm 2014 RIKKEISOFT đã trở thành một trong 30 doanh nghiệp CNTT hàng đầu của Việt Nam, vừa được VINASA công bố, giới thiệu và quảng bá tới các khách hàng, đối tác tiềm năng tại gần 100 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Với kinh nghiệm hợp tác Việt-Nhật dày dạn, không khó hiểu khi lần này tại TGS 2016, RIKKEISOFT cũng tham dự với lời giới thiệu như là một doanh nghiệp phát triển mobile game và gia công phần mềm.

Tinh Vân Outsourcing

Điểm mặt những doanh nghiệp Việt Nam sẽ góp mặt tại Tokyo Game Show 2016 - ảnh 3

Là một đơn vị thành viên của Tinhvan Group được thành lập năm 2006, Công ty Cổ phần Xuất khẩu Phần mềm Tinh Vân (tiền thân là Trung tâm Xuất khẩu phần mềm Tinh Vân - Tinhvan Outsourcing - TVO) đã từng bước gây dựng vị trí của mình trong ngành gia công và xuất khẩu phần mềm (PM) Việt Nam với những kinh nghiệm chuyên sâu trong việc triển khai các dự án gia công PM thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, dựa trên nhiều nền tảng công nghệ khác nhau.

Sau nhiều năm hoạt động và với sự đầu tư quyết liệt, các dự án tại Trung tâm được triển khai dựa trên các chuẩn quốc tế trong quản lý chất lượng và quản trị dự án như ISO 9001, ISO 27001 và CMMi Level 3. Do đó, với Tinhvan Outsourcing, đối tác và khách hàng đến từ nhiều nước như Mỹ, Đức, Singapore, Nhật đã và đang có niềm tin bền vững vào kết quả thành công của 95% số dự án.

Lần này, tại TGS 2016, Tinh Vân Outsourcing cũng xuất hiện trong phần chương trình New Stars Area.

VINICORP

Điểm mặt những doanh nghiệp Việt Nam sẽ góp mặt tại Tokyo Game Show 2016 - ảnh 4

Công ty cổ phần Tổng hợp Việt Nhật (VINICORP) là doanh nghiệp 100 % vốn Việt Nam với các lĩnh vực kinh doanh bao gồm phát triển các ứng dụng và game chạy trên nền smartphone, gia công phần mềm theo đơn đặt hàng nước ngoài (chủ yếu là Singapore và Nhật Bản) và kiêm cả tư vấn phát triển giải pháp ứng dụng tin học trong quản lý doanh nghiệp.

Do có 3 thành viên trong Hội Đồng Quản Trị của công ty đều sống và làm việc ở Nhật Bản trên 10 năm nên hiểu rất rõ về cách làm việc cũng như yêu cầu về chất lượng sản phẩm của các khách hàng Nhật. Bởi vậy mà trong TGS năm nay, VINICORP là một khách mời đáng chú ý.

2 gương mặt khác

Điểm mặt những doanh nghiệp Việt Nam sẽ góp mặt tại Tokyo Game Show 2016 - ảnh 5

Ngoài ra, Việt Nam còn có 2 đại diện khác sẽ tham dự vào các phần chương trình còn lại là Glass Egg và Adway. Đặc biệt là Glass Egg, đây là một nhà phát triển game và các sản phẩm 3D có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh. Được thành lập từ năm 1999, Glass Egg trở thành một trong những studio 3D lâu đời nhất trên thế giới với qui mô nhân sự tầm 300 người, với hơn 200 trong đó là các họa sĩ 3D. Lần này, công ty sẽ mang tới điều gì, chúng ta hãy cùng chờ xem.

Thông tin về “Game for Samsung”, cơ hội thú vị dành cho các nhà phát triển game Việt

Đọc thêm các tin game Việt khác

Lê Tuấn Nghĩa

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.