Dân mạng kêu trời vì đứt cáp, hầu hết các game đều khó đăng nhập

Phong Vũ | | 06/01/2018 15:57

Tình trạng khó đăng nhập và ngắt kết nối thường xuyên diễn ra khiến game thủ Việt gặp khá nhiều khó khăn trong thời điểm cuối tuần.

Như infogame đã đưa tin, 2 tuyến cáp quang biển AAG, APG cùng gián đoạn liên lạc vào cuối tuần này. Cụ thể, hệ thống cáp quang biển quốc tế APG sẽ tiến hành di chuyển cáp tại Singapore phục vụ việc mở rộng sân bay Changi của Chính phủ Singapore. Được biết, trong dịp này, sự cố xảy ra trên cáp nhánh hướng kết nối từ Việt Nam đi Singapore cũng sẽ được xử lý.

Dân mạng kêu trời vì đứt cáp, hầu hết các game đều khó đăng nhập - ảnh 1

Nhiều game online tại Việt Nam khó đăng nhập do gián đoạn đường truyền cáp quang (ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, tuyến cáp quang biển quốc tế AAG hiện cũng đang được phía đối tác tiến hành cấu hình lại khiến lưu lượng kênh truyền kết nối Internet quốc tế trên các tuyến cáp biển này tạm thời bị gián đoạn, ảnh hưởng đến các nhà mạng quốc tế và Việt Nam.

Ngay từ chiều hôm qua, lưu lượng đường truyền internet của hầu hết các nhà mạng đều bị ảnh hưởng. Điều này tác động trực tiếp đến quá trình trải nghiệm của game thủ Việt. Tình trạng khó đăng nhập và sự cố kết nối diễn ra ở hầu hết các tựa game, trong đó các game có máy chủ đặt ở nước ngoài bị ảnh hưởng nặng nề hơn.

Do có thông báo từ trước, nhiều Nhà phát hành đã sớm thông báo đến người chơi về sự cố có thể xảy ra. Mặc dù các nhà mạng đã có sự chuẩn bị để đảm bảo chất lượng đường truyền nhưng phần lớn các game đều bị ảnh hưởng, đặc biệt là những game đòi hỏi tín hiệu ổn định như các game MOBA hay FPS.

Theo dự kiến, tuyến cáp quang AAG sẽ hoàn tuyến vào ngày 09/01 trong khi AGP còn phụ thuộc vào tiến độ di dời và có thể sẽ bị ảnh hưởng trong nhiều ngày.

Phong Vũ

Bạn nên đọc:

Cáp quang biển chưa sửa xong đã lại đứt, game thủ chờ đợi đứt mạng trong vô vọng

Cáp quang biển bị đứt và phân đoạn đang trong thời gian sửa lại từ ngày 11/1/2017, nhưng trong lúc khắc phục sự cố sửa chữa nối lại cáp quang biển thì lại...

Cáp AAG tiếp tục gặp sự cố, Internet Việt Nam đi quốc tế lại bị ảnh hưởng

Theo thông tin từ một nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP), vào khoảng hơn 17h chiều nay, 18/2/2017, tuyến cáp quang biển quốc tế AAG đã gặp sự cố trên tuyến cáp hướng...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.