Dân chơi Pokemon Go Việt Nam spam vị trí ảo lên Google

auto_ | | 10/08/2016 20:17

Nhiều thông tin cho rằng người chơi Pokemon Go đã liên tục tạo các địa điểm vô lý, không có thực để nhận các lợi ích từ trò chơi.

Một địa điểm quan trọng trong Pokemon GO là các PokeStop, nơi người chơi đến để nhận vật phẩm miễn phí, các Pokestop được nhà phát hành Niantic gắn vào các vị trí công cộng của mỗi khu vực thông qua dữ liệu từ Google.

Tuy nhiên, do mới phát hành tại Việt Nam, dữ liệu về các địa điểm trên khá ít, tập trung ở các đô thị lớn, nhiều người chơi than phiền họ không thể tìm được PokeStop ở nơi mình sống.

Vì vậy, nhiều người chơi đã cùng kêu gọi, thậm chí có bài hướng dẫn tạo địa điểm bằng công cụ Google Maker, nhằm tăng số lượng PokeStop tại Việt Nam.

Bên cạnh những nỗ lực xác nhận vị trí chuẩn, không ít người chơi đã lợi dụng tính năng này để tạo địa điểm ảo, không chính xác, gây khó khăn cho đội ngũ quản lý bản đồ Google.

Dân chơi Pokemon Go Việt Nam spam vị trí ảo lên Google - ảnh 1

Nhiều khu vực tại Việt Nam có rất ít PokeStop, nhất là những nơi xa đô thị, trung tâm.

Theo anh Lê Bách, Trưởng lãnh đạo Google Map Maker Việt Nam, trong vòng 3 ngày qua, sau khi một trang thông tin hướng dẫn cách bổ sung địa điểm, hàng nghìn người chơi đã liên tục gửi các vị trí không chính xác đến Google Maps Maker.

Số lượng địa điểm không phù hợp lên đến vài ba nghìn mỗi ngày, "lượng spam ồ ạt đến chóng mặt", anh Bách nói. Nhiều trong số đó là địa điểm ảo, hoặc mang tên không đúng chuẩn như "Nhà tôi có Pokemon, nơi hiển thị Pokemon hiếm, PokeStop hiển thị ở đây...".

Ngoài ra, anh Bách cũng nhắc đến tình trạng người dùng bổ sung các thông tin sai lệch đến các vị trí có sẵn, để định hướng người dùng đến các website của họ.

Dân chơi Pokemon Go Việt Nam spam vị trí ảo lên Google - ảnh 2

Một số người dùng tạo địa chỉ ảo.

" Thực ra việc spam không có tác dụng, vì nhóm Google Maps Maker ở Việt Nam kiểm duyệt rất cật lực", anh Bách cho biết. Tuy nhiên, anh thừa nhận, "rất mất công sức đội ngũ kiểm duyệt, và nản vì spam quá nhiều".

Theo anh Bách, nếu tạo điểm vị trí không có thật, tính năng tìm "vị trí quanh bạn" sẽ bị sai lệch, khiến người dùng sử dụng điện thoại không thể tìm thấy các vị trí chính xác.

Anh cũng cảnh báo, người dùng có thể bị nhắc nhở nếu spam, sau 3 lần tái phạm, nhóm Google Map Maker có thể kiến nghị xóa tài khoản, các vị trí dù đã xác nhận cũng có khả năng bị xóa.

Lời khuyên được đưa ra là tuyệt đối không tạo các vị trí với các tên vô nghĩa, người dùng hãy đưa thông tin chính xác các vị trí công cộng, địa điểm du lịch, giáo dục...

Với người chơi ở khu vực nông thôn, có thể cung cấp vị trí các đình làng, chùa chiền, thậm chí các quán nước, nhà hàng, cơ quan nhà nước... bổ sung đầy đủ vị trí, hình ảnh.

Dân chơi Pokemon Go Việt Nam spam vị trí ảo lên Google - ảnh 3

Chỉ những địa điểm chính thức, đầy đủ thông tin hợp lệ mới được đặt PokeStop.

Trước đây, Niantic mở trang yêu cầu PokeStop để người dùng đăng ký vị trí PokeStops theo nhu cầu, nhưng hiện tại trang này đã bị gỡ bỏ.

IDigitalTimes dự đoán Niantic sẽ chỉ dùng dữ liệu từ Google để chỉ định vị trí PokeStop trong các bản nâng cấp sau, do đó chỉ khi các thông tin được xác nhận và xuất hiện trên bản đồ, người dùng mới hi vọng có thêm PokeStop tại Việt Nam.

>>> Cách bắt Pokemon

>>>> Các tin tức mới về Pokemon GO

>>> Hướng dẫn Pokemon GO

Theo Zing.vn

Bạn nên đọc:

Hướng dẫn khắc phục những sự cố hay gặp nhất trong Pokemon GO (cập nhật)

Trong phần này, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thêm cách khắc phục đối với 1 số lỗi mới phát sinh trong quá trình chơi Pokemon GO.

Dịch vụ cày thuê Pokemon Go bắt đầu mọc lên ở Việt Nam

Với giá chỉ từ 3 nghìn đồng trở lên, dịch vụ cày thuê Pokemon Go đang là mảnh đất kiếm tiền màu mỡ và cũng là cơ hội cho những game thủ muốn nhanh lên rank...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.