Đã khôi phục 85% lưu lượng đường truyền trên tuyến cáp quang biển AAG

Điệp Lưu | | 24/09/2017 09:00

Tuyến cáp quang biển AAG nhánh Việt Nam - Hồng Kông được sửa chữa từ 7/9 và đã khôi phục lại 640G lưu lượng truyền dẫn. Ngày mai, 24/9, sẽ bắt đầu thực hiện sửa chữa nhánh hướng Hồng Kông - Philippines nhằm khắc phục nốt 60G lưu lượng trên toàn tuyến.

Đã khôi phục 85% lưu lượng đường truyền trên tuyến cáp quang biển AAG - ảnh 1

Đã khôi phục 85% lưu lượng đường truyền trên tuyến cáp quang biển AAG . Ảnh minh họa: Internet

Chiều 27/8, cả 2 tuyến cáp quang biển AAG và Liên Á đều gặp sự cố ở hướng kết nối khu vực HongKong. Sự cố trên tuyến cáp quang biển AAG xảy ra tại hai nhánh S1i hướng Việt Nam - Hồng Kông và nhánh S2 hướng Hồng Kông - Philippin. Trên tuyến cáp quang biển này, VNPT bị mất liên lạc khoảng 700G.

Ngay sau khi xảy ra sự cố VNPT đã thực hiện định tuyến các kênh bị ảnh hưởng sang tuyến cáp quang biển APG và tuyến cáp quang đất liền CSC để đảm bảo chất lượng kết nối quốc tế cho khách hàng.
Công tác sửa chữa nhánh S1i đã bắt đầu từ ngày 7/9 và tới thời điểm hiện tại VNPT đã khôi phục lại 640G lưu lượng truyền dẫn trên tuyến này.

Dự kiến công tác sửa chữa trên nhánh S2 hướng Hồng Kông - Philippin sẽ bắt đầu từ ngày mai, 24/9 để khắc phục nốt 60G lưu lượng truyền dẫn trên tuyến này.

Là một trong những tuyến cáp biển đóng vai trò quan trọng, chiếm tỷ trọng dung lượng Internet Việt Nam kết nối đi quốc tế khá lớn, tuy nhiên kể từ khi được đưa vào khai thác đến nay, AAG đã nhiều lần gặp sự cố. Chỉ tính từ đầu năm 2017 đến nay, tuyến cáp AAG đã 3 lần gặp sự cố lần lượt vào các ngày 8/1, 18/2 và mới nhất là 27/8.

Tuyến cáp quang biển AAG có tổng chiều dài 20.000 km và dung lượng thiết kế đạt đến 2 Terabit/giây, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ. Được chính thức đưa vào vận hành từ tháng 11/2009, tuyến cáp này bắt đầu từ Malaysia và kết cuối tại Mỹ, với các điểm cập bờ tại Mersing (Malaysia), Changi (Singapore), Sri Racha (Thái Lan), Tungku (Bruney), Vũng Tàu (Việt Nam), Currimao (Philippines), South Lantau (Hong Kong), Guam (Mỹ), Hawaii (Mỹ)... Nhánh cáp rẽ vào Việt Nam nằm trong đoạn S1 có chiều dài 314 km.

Duy Vũ

Bạn nên đọc:

Bảo trì cáp quang biển, game thủ... ngơ ngác vì mạng chậm

Trong ngày tuyến cáp quang chính thức được bảo trì, nhưng nhiều game thủ dường như không có thói quen đọc tin tức hàng ngày, nên vẫn đang ngỡ ngàng vì sự cố...

Cáp quang biển AAG tiếp tục gặp sự cố

Dự kiến sự cố cáp quang biển AAG lần này sẽ mất 2 tuần để khắc phục.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.