Công ty Đan Mạch trả lương bằng tiền ảo trong Pokemon Go

auto_ | | 11/08/2016 11:29

Một công ty Đan Mạch cố gắng thu hút các ứng viên bằng cách đề nghị trả một phần tiền lương bằng tiền ảo trong trò Pokemon Go, BBC đưa tin.

Prosys, một công ty IT có trụ sở gần thành phố Copenhagen (Đan Mạch), khẳng định, quảng cáo tìm nhân viên bán hàng cho công ty không phải một trò đùa.

Doanh nghiệp này cho biết, một phần trong khoản lương hàng tháng trị giá 3.700 USD sẽ là PokeCoins, tiền ảo trong trò Pokemon Go - thứ mà các game thủ sử dụng để mua vật phẩm trong trò chơi này. Tuy nhiên, các ứng viên cũng có thể nhận tiền đầy đủ thông qua tài khoản ngân hàng nếu họ yêu cầu.

Công ty Đan Mạch trả lương bằng tiền ảo trong Pokemon Go - ảnh 1

Pokemon Go trở thành cơn sốt toàn cầu sau khi ra mắt vào tháng 7. Ảnh: Getty

Lasse Jurek, giám đốc của Prosys cho biết, cách trả lương độc đáo này nhằm khiến công ty trở nên nổi bật hơn trong mắt những người tìm việc trẻ. Người đàn ông này cho hay, ông đã tham khảo về những ý tưởng thu hút người chơi Pokemon Go của các nhà hàng và doanh nghiệp khác. Jurek cho rằng ý tưởng tương tự cũng có thể hữu ích với công ty của ông.

>> Xem thêm tin tức thị trường game tại đây

Chúng tôi nhìn thấy trẻ em, thanh niên và người lớn chơi trò chơi này ở mọi nơi. Vì vậy, chúng tôi nghĩ nếu đó là những gì họ cần, hãy thử nó”, người đứng đầu công ty Prosys nói.

Jurek thừa nhận rằng ông chưa bao giờ chơi trò chơi này nhưng những người con của ông “sẵn lòng” muốn nhận số tiền lương bao gồm một phần là PokeCoins.

>>> Cách bắt Pokemon

>>>> Các tin tức mới về Pokemon GO

>>> Hướng dẫn Pokemon GO

Theo Zing.vn

Bạn nên đọc:

Đắng lòng thanh niên lợi dụng Pokemon GO đi ngoại tình và bị bắt quả tang

Câu chuyện dở khóc dở cười này chắc chắn sẽ làm nhiều chị em có người yêu, có chồng mê Pokemon GO phải nâng cao cảnh giác.

Những ghi chú cần biết về tính năng của 26 loại Pokeball (tiếp)

Trong bài viết này sẽ nói tới những loại Pokeball còn lại thuộc thế hệ thứ 3 trở đi.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.