Chủ tịch Nexon bị truy tố vì scandal hối lộ rúng động Hàn Quốc

| 29/07/2016 16:00

Ông Kim Jung-Ju bị buộc tội đưa hối lộ hơn 900 triệu Won để 'bôi trơn' cho các hoạt động kinh doanh của mình.

Thông tấn xã Yonhap (Hàn Quốc) hôm nay đưa một thông tin gây sốc cho biết chủ tịch của Nexon, ông Kim Jung-Ju vừa bị truy tố với những cáo buộc đưa hối lộ.

Chủ tịch Nexon bị truy tố vì scandal hối lộ rúng động Hàn Quốc - ảnh 1

Yonhap thông tin về vụ việc của ông Kim Jung-Ju

Thông tin cho biết, sau quá trình điều tra kéo dài 3 tuần, cảnh sát Hàn Quốc đã có những chứng cứ về việc đưa và nhận hối lộ giữa ông Kim Jung-Ju và ông Jin Kyung Joon, một công tố viên cấp cao của Hàn Quốc. Cụ thể từ năm 2005 đến năm 2014, Kim Jung-Ju đã hối lộ tổng cộng 900 triệu Won để bôi trơn cho các hoạt động kinh doanh của mình.

Kim Jung-Ju được biết đến như là người sáng lập của Nexon, một trong những người khổng lồ trong ngành game Hàn Quốc. Ông Kim Jung-Ju cũng là một trong những người giàu nhất Hàn Quốc với tổng tài sản lên tới nhiều tỷ USD. Sau nhiều nghi ngờ về sự biến động mạnh mẽ trong tài sản của công tố viên Jin Kyung Joon, chuyện “đi đêm” của cả 2 người đã bị phanh phui.

>> Xem thêm các bài viết trong mục Game Online

Chủ tịch Nexon bị truy tố vì scandal hối lộ rúng động Hàn Quốc - ảnh 2

Ông Kim Jung-Ju là người sáng lập của Nexon

Ngoài số tiền hối lộ trực tiếp, Jin Kyung Joon cũng bị nghi ngờ nhận 50 triệu Won tiền “chi phí đi lại” trong nhiều năm qua từ phía công ty của ông Kim, ngoài ra còn có 30 triệu Won tiền có từ một cuộc giao dịch xe với công ty này.

Vụ bê bối này khiến ông Kim Jung-Ju buộc phải tạm rời khỏi chức vụ chủ tịch Nexon để phục vụ việc điều trần trước tòa án. Nó cũng khiến cổ phiếu của Nexon giảm mạnh, còn các tựa game của tập đoàn này vẫn chưa có biến động gì đáng kể.

Chủ tịch Nexon bị truy tố vì scandal hối lộ rúng động Hàn Quốc - ảnh 3

Trụ sở hoành tráng của Nexon ở Hàn Quốc

Nexon hiện đang được xem là công ty đứng đầu trong lĩnh vực kinh doanh game di động tại Hàn Quốc, ngang ngửa với Netmarble. Scandal của ông Kim Jung-Ju có thể sẽ là bước ngoặt khiến những công ty khác nhanh chóng vượt lên trong cuộc cạnh tranh này.

>> NCSoft tung siêu phẩm di động Lineage 2: Revolution đẹp ngỡ ngàng

Vĩnh Hậu

Bạn nên đọc:

Trụ sở Nexon thất thủ vì bị game thủ lái xe húc đổ

Sự việc hy hữu tại trụ sở Nexon mới đây lại một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về những suy nghĩ tiêu cực của nhiều game thủ.

Chaos Chronicle, game di động cực kỳ chất lượng sắp được Nexon phát hành

Chaos Chronicle sở hữu lối chơi quen thuộc nhưng đồ họa và thiết kế nhân vật rất thú vị.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.