Cách xem trực tiếp bầu cử Tổng thống Mỹ

Phong Vũ | | 08/11/2016 12:30

Theo dõi qua Google, YouTube, hay Twitter và Facebook là những lựa chọn giúp bạn được xem trực tiếp kết quả bầu cử tổng thống Mỹ 2016.

Sau một thời gian dài đua tranh, cuộc bầu cử tổng thống Mỹ cuối cùng cũng đã đến giai đoạn kết thúc, và kết quả là điều mà ai cũng mong chờ nhất hiện nay. Nếu bạn muốn theo dõi trực tuyến kết quả bầu cử, dưới đây là một số phương pháp bạn có thể lựa chọn.

Google

Google sẽ tích hợp các kết quả bầu cử - như các kết quả bỏ phiếu mới nhất, công cụ theo dõi phiếu bầu - vào công cụ tìm kiếm của mình khi việc bỏ phiếu kết thúc thời gian kết thúc bỏ phiếu sẽ tuỳ thuộc vào từng bang Mỹ). Bên cạnh kết quả ai thắng cử vào chức tổng thống Mỹ, Google cũng cho biết các thông tin liên quan đến quốc hội, chính phủ, thượng nghị viện, cũng như kết quả trưng cầu dân ý tại Mỹ.

Twitter

Cách xem trực tiếp bầu cử Tổng thống Mỹ - ảnh 1

Trang BuzzFeed News sẽ tiến hành stream trực tiếp trên Twitter, bắt đầu từ 6PM ET (6h sáng thứ 3 giờ Việt Nam). Ngay bên dưới dòng stream, bạn có thể theo dõi theo thời gian thực các dòng bình luận (tweet) của người dân về cuộc bỏ phiếu.

YouTube

YouTube sẽ stream trực tiếp tin tức bầu cử từ các tờ báo hàng đầu Mỹ như Bloomberg, Complex News, NBC, MTV, PBS, Telemundo, và The Young Turks. Quá trình stream sẽ bắt đầu từ 7PM ET ngày thứ 3 (7h sáng cùng ngày giờ Việt Nam).

Facebook

Bên cạnh YouTube, nhiều báo Mỹ cũng sẽ stream trực tiếp bầu cử trên Facebook. Đến giờ bầu, bạn đơn giản chỉ cần lựa chọn trang Facebook của một trong các tờ như: ABC News, CNN, Daily Caller, The New York Times, NowThis, PBS NewsHour, Univision, Vox, AJ+, và Washington Post, để theo dõi.

Politico

Politico cung cấp một biểu đồ kết quả cuộc bỏ phiếu theo từng bang rất trực quan. Trang này còn có một công cụ theo dõi phiếu bầu thuận tiện, giúp việc theo dõi bầu cử không bị rối rắm như các trang khác.

VoteCastr

Cách xem trực tiếp bầu cử Tổng thống Mỹ - ảnh 2

Một trong những khác biệt của bầu cử tổng thống Mỹ 2016 chính là sự tham gia của một công ty khởi nghiệp có tên VoteCastr. Công ty này lên kế hoạch thu thập dữ liệu bầu cử từ 7 bang gồm Colorado, Florida, Nevada, New Hampshire, Ohio, Pennsylvania và Wisconsin trong ngày bầu cử, tường thuật trực tiếp kết quả trên ứng dụng di động và cập nhật dự đoán theo từng phút.

Theo ICTNews

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.