Bluebird Award 2017 bổ sung 10 Giải thưởng tham dự sự kiện Taipei Game Show

Phong Vũ | | 21/09/2017 09:59

Bên cạnh 02 Giải nhất tham dự sự kiện GDC tại San Francisco, Mỹ, 10 chuyến tham dự Taipei Gameshow 2018 tại Đài Loan sẽ là phần thưởng cho 10 Giải chuyên môn do Hội đồng Giám khảo đánh giá và bình chọn, thông tin chính thức từ ban tổ chức Giải thưởng Bluebird Award 2017.

Ngày 20/09/2017 Ban tổ chức Giải thưởng Bluebird Award 2017 cũng chính thức công bố Ông Nguyễn Nhật Tuyên sẽ trở thành Trưởng Ban giám khảo của giải thưởng năm nay. Ông Nguyễn Nhật Tuyên gia nhập VNG từ những ngày đầu, là một trong những người đầu tiên thành lập công ty VNG, giữ nhiều vai trò quan trọng như CTO, Trưởng phòng Sản phẩm, Trưởng phòng phát triển kinh doanh và hiện đang là Giám đốc phụ trách các Game Studio của VNG.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm về khoa học máy tính, từ khi bắt đầu tạo ra sản phẩm, ông đã thành công với các trò chơi di động toàn cầu như Dead Target, Sky Garden, Zing Play vv. Ông Tuyên cũng đã chứng tỏ được khả năng truyền cảm hứng cao và hướng dẫn các thành viên của mình. Cùng với đội ngũ của mình, ông hy vọng sẽ tạo ra nhiều sản phẩm giải trí có giá trị cao trong ngành phát triển game Việt Nam.

Phát biểu về Giải thưởng Bluebird Award, ông Tuyên cho hay: “Đây là một giải thưởng tốt, từ khâu tổ chức, sản phẩm tham dự lẫn các đội tham dự. Tham gia giải tôi có​ ​cơ hội được gặp gỡ rất nhiều bạn trẻ, đầy tài năng. Các sản phẩm dự thi rất sáng tạo và tiềm năng. Tôi hy vọng có nhiều sản phẩm - con người - công ty của Việt Nam đạt được nhiều thành công trên thị trường trong nước cũng như thế giới.”

Bluebird Award 2017 bổ sung 10 Giải thưởng tham dự sự kiện Taipei Game Show - ảnh 1

Ảnh ông Nguyễn Nhật Tuyên - Trưởng Ban Giám khảo Giải thưởng Bluebird Award 2017

Sau 20 ngày của Vòng Sơ loại, từ gần 200 sản phẩm dự thi đến từ hơn 100 thí sinh trên khắp cả nước, ngày 20/09/2017 Ban tổ chức Giải thưởng Chim Xanh 2017 chính thức công bố TOP 40 sản phẩm xuất sắc lọt vào Vòng Bán Kết của cuộc thi. Sản phẩm năm nay được đánh giá là có chất lượng tốt hơn, được đầu tư nhiều hơn về mặt đồ hoạ, tư duy sản phẩm, tính sáng tạo vượt trội và định hướng người sử dụng. Chiến thuật xây dựng sản phẩm cũng được nhà phát triển xác định rõ ràng. Sản phẩm không chỉ giới hạn ở thị trường Việt Nam, thậm chí có những sản phẩm đã được phát hành trên nhiều nước và đã có số lượt tải lên đến hàng trăm nghìn người, được yêu thích và người dùng đánh giá cao (4.8/5).

Top 40 sản phẩm lọt vào vòng trong bao gồm 10 Ứng dụng (app) và 30 trò chơi (game). Thí sinh tham dự cuộc thi đến từ nhiều tỉnh thành trong cả nước, trong đó thí sinh được xác định là nhỏ tuổi nhất là học sinh trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm tỉnh An Giang. Bên cạnh đó có rất nhiều thí sinh đã tham gia các mùa giải trước vẫn tiếp tục đồng hành cùng cuộc thi với những sản phẩm mới như Studio Joybox ở Đồng Tháp, lập trình viên độc lập Lê Giang Nam. Đặc biệt trong cuộc thi năm nay có một thí sinh đến từ quân đội và hiện vẫn đang công tác tại Thái Nguyên. Thể loại game lọt vào TOP40 cũng khá đa dạng, cụ thể như game bắn súng, ứng dụng tập gym, game thuần Việt mô phỏng trò chơi dân gian, game thực tế ảo VR, AR cũng xuất hiện trong Bluebird Award 2017.

Với các tiêu chí đã được công bố: tính sáng tạo, mức độ hoàn thiện, tính hấp dẫn, tính thương mại hoá (đối với Game) và tính sáng tạo, mức độ hoàn thiện, tính thực tiễn, tính thương mại hoá (đối với App), 40 sản phẩm đã được lựa chọn để chính thức công bố tại Vòng Bán Kết của cuộc thi.

Bluebird Award 2017 bổ sung 10 Giải thưởng tham dự sự kiện Taipei Game Show - ảnh 2

Logo TOP40 sản phẩm Bluebird Award 2017

Danh sách các sản phẩm App lọt vào Vòng Bán Kết

STT

Tên App

Tên tác giả/ Studio

1

Baby Sleep Sounds

AwesomeDroid

2

Best Radio Music Online

KentStudio

3

Dictionary 3D

G2Team

4

GoGo

HiToday

5

GoStream

GoDream

6

Guitar Tabs & Chords

Joybox

7

Hệ thống phần mềm Y tế thông minh EHRs

Công ty cổ phần đầu tư và phát triển công nghệ số 1 Việt Nam

8

Movify/Movifun

Fly Studio

9

Pascal N-IDE

Trần Lê Duy

10

Perfect Workout

Perfect Thumb

Danh sách các sản phẩm Game lọt vào Vòng Bán Kết

STT

Tên Game

Tên tác giả/ Studio

1

Art of Conquest: 5 Clans

Five Clans

2

Anti Sweet Candy

Nguyễn Quốc Vương

3

Ball Eat Ball

Phạm Đức Kiên

4

Battle On Map - Tower defense based on location

Phạm Xuân Đình

5

Bé học tiếng anh

Phạm Đức Kiên

6

Bouncy Ninja

G2Team

7

Choppi Bird

Joybox

8

Clash Of Crush

KTTown

9

Climber

Trần Tấn Bình

10

Cover Fruit

Joybox

11

Dodge

Dino Team

12

Don't Touch The Cube

Ngô Đức Duy

13

Dũng Sĩ Hesman

Gamo Studio

14

HelpAlienPrince

Thanh

15

Hero Parrot

Legend Game

16

Microbot

Lê Giang Nam

17

Mother Of Troll

Fly Studio

18

Ô Ăn Quan

SuperCoolApp

19

Perfect Junior

Perfect Thumb

20

Plant Defense

Duy

21

Saving Granny

Nguyễn Quốc Vương

22

Stick Warrior - Epic Fight

ZokoGame

23

Sword of Pioneer: First War

3W

24

Tap GRIMM Legacy : Idle Clicker

aGames

25

Tower Builder with friends

3eCode

26

Turbo Run

Phạm Xuân Đình

27

UNinja

Nguyễn Quang Hưng

28

VR Run

Phạm Xuân Đình

29

Wandering

Vũ Duy Dự

30

Zombie Hunter VR

Dino Team

Hội đồng giám khảo với đầy đủ kinh nghiệm và năng lực chuyên môn đồng thời cũng chính là hội đồng huấn luyện viên hứa hẹn sẽ đem lại những đóng góp tốt nhất cho sản phẩm của thí sinh:

STT

Tên giám khảo

Chức danh

1

Nguyễn Nhật Tuyên

Game Studio Director - VNG

2

Ngô Văn Luyến

CEO Divmob

3

Thái Thanh Liêm

Founder (Game Producer) Pine Entertainment

4

Nguyễn Tuấn Huy

CEO Hiker Games Studio

5

Nguyễn Hữu Thái Hoà

Vice-President VNPT Strategic Council - Chief Strategy Officer (CSO) - VNPT Group

6

Lương Thị Hồng Hạnh

Giám đốc Trung tâm Chiến lược và Quản lý dự án VP Bank

7

Đỗ Lê Thăng

Tổng biên tập Báo Khoa học & Phát triển

8

Nguyễn Minh Quang

VP of Mobile Game Publishing - Appota Corp

9

Trần Thị Ngọc Phương

Associate Operation Manager - VNG

10

Nguyễn Đăng Quang

Associate Game Design Manager - VNG

11

Trịnh Anh Đức

CEO VIC Partner

12

Lý Thị Thu Hương

Marketing Specialist - VNG

Tại Vòng Bán Kết, vào ngày 14/10/ 2017, Top 40 sẽ tiếp tục bước vào vòng thuyết trình trước Hội đồng giám khảo thông qua video conference hoặc trực tiếp tại Hà Nội. Hội đồng giám khảo sẽ trải nghiệm và đánh giá sản phẩm theo bảng tiêu chí và công bố top sản phẩm sẽ có mặt trong Vòng Chung Kết.

Cùng chào đón những sản phẩm đầu tiên trong danh sách TOP40 của Giải thưởng Bluebird Award 2017:

Các mốc thời gian tiếp theo của Giải thưởng Bluebird Award 2017

Vòng Bán Kết : 01/10/2017

Buổi thuyết trình sản phẩm : 14/10/2017

Vòng Chung Kết : 21/10/2017

Mọi thông tin chi tiết truy cập website: bbg.com.vn

Về Giải thưởng Bluebird Award

Còn có tên gọi là Giải thưởng Chim Xanh, đây là cuộc thi lớn nhất được tổ chức hàng năm (kể từ năm 2015) dành riêng cho giới lập trình game/app trên thiết bị di động. Chương trình nhằm phát hiện và khuyến khích cá nhân, nhóm, doanh nghiệp Việt Nam phát triển những ứng dụng và trò chơi trên thiết bị di động có tính sáng tạo, giải trí và giáo dục, góp phần đưa các nhân tố này tham gia vào thị trường toàn cầu.

Bluebird Award 2017 khởi động vào tháng 6/2017 với những thay đổi lớn nhằm mang lại một sân chơi toàn diện và đúng hướng cho cộng đồng lập trình Game/App tại Việt Nam. Đặc biệt Đội chiến thắng có cơ hội được tham gia sự kiện GDC (Game Developer Conferrence) tại San Francisco Mỹ đối với mảng GAME và sự kiện Mobile World Congress tại Barcelona Tây Ban Nha đối với mảng APP. Giải thưởng Bluebird Award 2017 được sự đồng hành và tài trợ từ các đơn vị đầu ngành game như VNG, Pine Entertainment, Divmob, Hiker Game, Appota, Onesoft, VGames cùng các tập đoàn tài chính và công nghệ lớn như VPBank, CMC.

Trước thềm cuộc thi năm nay, sự kiện Vietnam Game Summit 2017 (do Bluebird jsc tổ chức - đơn vị tổ chức Giải thưởng Bluebird Award) lần đầu tiên diễn ra, quy tụ được các studio lớn nhất Vietnam. Tại đây ông Lê Hồng Minh - Giám đốc VNG đã có bài phát biểu về toàn cảnh thị trường game trong và ngoài nước. “Tôi có niềm tin rất lớn vào việc Việt Nam sẽ đạt 1 tỉ USD từ ngành công nghiệp sản xuất game, với tiềm năm của những bạn trẻ ở Việt Nam hiện nay như Nguyễn Hà Đông, như các studio Việt đã có sản phẩm đẳng cấp thế giới.” Dẫn lời ông Minh tại Vietnam Game Summit. Đây cũng chính là sứ mệnh Bluebird Award, tại đó Bluebird Award đóng vai trò kết nối các thành phần của nghành, thúc đấy quá trình gia tăng nhân lực chất lượng cao, trở thành quỹ đầu tư chuyên cho phát triển game.

Phong Vũ

Bạn nên đọc:

CEO Lê Giang Anh: Game Việt khó kinh doanh ngay chính quê hương mình

Cùng Infogame.vn trao đổi với CEO & Founder của JOY Entertainment về những khó khăn mà các studios game Việt gặp phải ở thời điểm hiện tại.

Nhà báo Lại Văn Sâm lần đầu chia sẻ suy nghĩ về game

Chương trình Chung kết Giải thưởng Chim Xanh được phát sóng trực tiếp vào 9h sáng chủ nhật cuối cùng của năm, 27/12/2015.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.