Bluebird Award 2016 lùi thời gian tổ chức vòng chung kết

| 05/08/2016 09:59

Để các đội có thêm thời gian chuẩn bị, Ban tổ chức Giải thưởng Chim Xanh 2016 quyết định dời thời gian nhận bài dự thi cũng như ba vòng sơ loại, trung loại và chung kết.

Giải thưởng Chim Xanh 2016 đã đi được 1/3 chặng đường và đang ngày càng mở rộng quy mô sân chơi, cũng như tạo cầu nối cho cộng đồng lập trình mobile đến với các chuyên gia trong và ngoài nước.

Tính đến thời điểm hiện nay, ban tổ chức đã nhận được gần 200 sản phẩm dự thi sau 3 tháng phát động. Đây là một số vô cùng đáng mừng, thể hiện sự quan tâm cộng đồng lập trình mobile đối với cuộc thi. Trong đó, có một số sản phẩm của các studios có tiếng, cũng tham dự tranh tài. Một số sản phẩm dù mới gửi bản Beta nhưng đã được hội đồng kỹ thuật đánh giá cao về tính khả thi và ý tưởng độc đáo. Con đường “Go Global” không còn xa khi sự kết nối này trở nên thường xuyên và là nhu cầu cấp thiết không chỉ của các thí sinh.

Ngoài ra, trong khuôn khổ của cuộc thi năm nay, ban tổ chức Giải thưởng Chim Xanh đã có những hợp tác sâu rộng cùng các chuyên gia có tiếng tại Việt Nam và trên thế giới, đặc biệt là các chuyên gia Google, thông qua các buổi hội thảo và gặp mặt chia sẻ trực tiếp.

Bluebird Award 2016 lùi thời gian tổ chức vòng chung kết - ảnh 1

>> Tin tức thị trường game sẽ được cập nhật tại chuyên mục Tin tức

Khác với Chim Xanh 2015, ngoài sự ủng hộ về vật chất, Google đã trực tiếp tham gia vào quá trình tổ chức và thẩm định các sản phẩm dự thi. Các chuyên gia Google đã được “cử” sang Việt Nam chia sẻ về kỹ thuật cũng như kinh nghiệm xây dựng sự nghiệp thành công với ứng dụng di động. Qua đó, các bạn thí sinh được kết nối gần hơn với những công nghệ mới, cũng như các chuyên gia hàng đầu của Google.

Song song với việc tài trợ giải thưởng, Google đồng hành cùng Ban tổ chức trong quá trình đánh giá sản phẩm, và huấn luyện sản phẩm cho các thí sinh thuộc top 40 của cuộc thi. Ban tổ chức Giải thưởng Chim Xanh đánh giá đây là cơ hội để các nhà lập trình mobile Việt Nam tiến gần hơn với mặt bằng công nghệ thế giới, các tài năng Việt Nam có cơ hội được đào tạo trực tiếp bởi chuyên gia của Google, Ban tổ chức quyết định rời lịch biểu của cuộc thi xuống 1 tháng để có thêm nhiều sản phẩm dự thi, và từ đó mở rộng cơ hội hơn cho các bạn lập trình trẻ.

Và vào ngày 13/08/2016 tới đây, hội thảo thứ 3 của Giải thưởng Chim Xanh, và là hội thảo lần 2 kết hợp với Google sẽ được diễn ra tại Hà Nội. Tại hội thảo các bạn lập trình viên sẽ được nghe các chuyên gia nhiều kinh nghiệm của Google phân tích khuynh hướng thị trường và các kinh nghiệm tối ưu hoá doanh thu quảng cáo. Hội thảo sẽ có phần thực hành và tư vấn trực tiếp với các nhân viên và chuyên viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm nhất của Google tại thị trường châu Á Thái Bình Dương.

Bluebird Award 2016 lùi thời gian tổ chức vòng chung kết - ảnh 2

Cũng trong một tin tức có liên quan, ngày 01/08 vừa qua, BTC Giải thưởng Chim Xanh 2016 đã lên tiếng xác nhận việc thay đổi lịch biểu. Sau khi thông báo được gửi đi, đã có nhiều thí sinh phản hồi tín hiệu tích cực và vui mừng vì an tâm có thêm thời gian hoàn thiện sản phẩm dự thi.

Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về Giải thưởng Chim Xanh 2016 tại: www.bbg.com.vn

>>> Khởi động cuộc thi Lập trình Trí Tuệ Nhân Tạo 2016

Theo BTC

Bạn nên đọc:

HIP và Google đạt được thỏa thuận tăng gấp đôi giải thưởng Bluebird Award 2016

Google đã một lần nữa có những động thái tích cực hướng đến thị trường đầy tiềm năng này với việc nâng gấp đôi mức thưởng so với năm ngoái.

Giải thưởng Chim Xanh chính thức khởi động mùa 2

Tiếp nối thành công của mùa giải đầu tiên, mùa giải 2 trở lại chính thức vào ngày 5/5/2016, tập trung cả vào 2 lĩnh vực trò chơi và ứng dụng trên thiết bị...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.