Báo cáo: Archie và Sofm nằm trong top tuyển thủ eSports thu nhập cao nhất Việt Nam 2018

Hữu Phong | | 06/06/2018 08:01

Báo cáo Thể thao điện tử Việt Nam năm 2018 của Appota chỉ ra nhiều tuyển thủ Việt Nam đã kiếm được cả tỷ đồng dù tuổi đời còn rất trẻ.

Esports là một bộ môn vẫn còn khá mới mẻ với đại đa số người dân Việt Nam. Tuy nhiên, với sự phát triển như vũ bão của các giải đấu và số tiền thưởng tăng lên kỷ lục theo từng năm, các tuyển thủ eSports Việt Nam giờ đây đã có được một vị thế nhất định trên trường quốc tế, thể hiện qua các thành tích mà họ gặt hái được.

Theo báo cáo mới đây của Appota, chỉ sau sáu tháng đầu năm 2018, tổng tiền thưởng ở các giải đấu eSports trong nước đã đạt con số kỷ lục 8 tỷ đồng. Trong đó, các đội tuyển vô địch đã nhận được hàng trăm triệu đồng tiền thưởng và những cá nhân xuất sắc có thể bỏ túi số tiền cả chục triệu đồng mỗi tháng.

Báo cáo: Archie và Sofm nằm trong top tuyển thủ eSports thu nhập cao nhất Việt Nam 2018 - ảnh 1

Biểu đồ luồng doanh thu của các tuyển thủ/streamer (trích báo cáo của Appota)

Theo thống kê này, Trần Minh ' Archie' Nhựt, tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại đang thi đấu cho đội tuyển GIGABYTE Marines hiện đang là tuyển thủ 'giàu nhất' Việt Nam. Anh có mức lương 30 triệu đồng/tháng và đã bỏ túi tổng cộng 1,7 tỷ đồng tiền thưởng từ trước tới nay. Theo sau anh là người đồng đội cũ Trần Văn ' Optimus' Cường với tổng tiền thưởng nhận được là 1,4 tỷ đồng.

Báo cáo: Archie và Sofm nằm trong top tuyển thủ eSports thu nhập cao nhất Việt Nam 2018 - ảnh 2

Đáng chú ý trong danh sách này là gương mặt trẻ Lê Quang ' Sofm' Duy. Thần đồng Việt Nam đang thi đấu cho đội tuyển Snake Esports của Trung Quốc và nhận mức lương kỷ lục khoảng 5.000 USD/tháng.

Về phía các streamer, hai cái tên nổi bật nhất là Hoàng Văn ' Pewpew' Khoa và Đặng Tiến ' ViruSs' Hoàng đều có thu nhập ước chừng trên 30 triệu đồng/tháng. Gương mặt nữ Linh Ngọc Đàm cũng được điểm danh trong danh sách này với thu nhập ước chừng trên 20 triệu đồng/tháng.

Báo cáo: Archie và Sofm nằm trong top tuyển thủ eSports thu nhập cao nhất Việt Nam 2018 - ảnh 3

Archie và Optimus là hai trong số những tuyển thủ 'giàu nhất' Việt Nam

Cũng theo báo cáo, nguồn thu của các streamer là khá đa dạng, từ ăn chia tiền quảng cáo với third party (bên thứ ba), nhận hợp đồng bình luận giải đấu, nhận tiền tài trợ quảng cáo từ các nhãn hàng máy tính/đồ uống cho đến nhận tiền donate (ủng hộ) từ người hâm mộ.

Được biết, báo cáo Thể thao điện tử Việt Nam năm 2018 là bản báo cáo chính thống đầu tiên liên quan đến lĩnh vực thể thao điện tử tại Việt Nam, do Appota và VTVPlay đồng phát hành vào 04/06 vừa qua.

Đánh bại NP, HOF tầm cấm vé vớt ở lại VCS Mùa Hè 2018

Bạn nên đọc:

Ông chủ Cherry Esports bị tố ăn chặn tiền giải của các tuyển thủ tham dự VCS Mùa xuân 2018

Zakat, nhân vật khá “máu mặt” trong làng LMHT Việt Nam, vừa lên tiếng chỉ trích gay gắt ông chủ Cherry Esports, và tố người này cố tình ăn chặn tiền thưởng...

Hé lộ mức thu nhập “cực khủng” của Faker, không hề thua kém sao hạng A Hàn Quốc

Hong “YellOw ” Jin Ho – cựu tuyển thủ StarCraft của kt Rolster mới đây đã có những tiết lộ thú vị xung quanh mức thu nhập của ngôi sao Faker.

Hữu Phong

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.