Vốn đầu tư cho công nghệ VR/AR ước đạt 55 nghìn tỷ trong năm 2017

Phong Vũ | | 27/11/2017 10:00

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thực tế ảo ở các lĩnh vực khác nhau có thể sẽ thay đổi được thói quen của người dùng trong thời gian tới.

Sau khi Niantic khởi động công nghệ AR và thu về khoảng 200 triệu USD mỗi tháng, dữ liệu mới công bố của Digi-Capital ghi nhận, vốn đầu tư từ các công ty thành lập mới ở 27 lĩnh vực liên quan tới AR/VR tiếp tục đạt 1 tỷ USD trong quý 4.

Vốn đầu tư cho công nghệ VR/AR ước đạt 55 nghìn tỷ trong năm 2017 - ảnh 1

Đây là lần thứ 2 con số tỷ đô được ghi nhận chỉ trong vòng 1 quý. Trong đó, tập trung ở những thương vụ lớn như Magic Leap hay Niantic. Chỉ tính riêng Magic Leap, bí ẩn sau cái bắt tay trị giá hơn 500 triệu USD của Google , Alibaba, JP Morgan ...hồi tháng 10 vừa qua vẫn chưa được hé lộ. Còn với Niantic, dự án Harry Potter AR game cũng nhận về 200 triệu cùng khả năng thành công trong tương lai vẫn là một dấu chấm hỏi ở thời điểm hiện tại.

Vốn đầu tư cho công nghệ VR/AR ước đạt 55 nghìn tỷ trong năm 2017 - ảnh 2

Như vậy, các công ty và dự án mới thành lập ở lĩnh vực này đã nhận về khoảng 2,5 tỷ USD (khoảng 55 nghìn tỷ VNĐ) tính từ tháng 1/2017. Đây cũng là con số tổng kết về nguồn vốn để AR/VR phát triển trong năm nay, bởi chỉ còn 5 tuần nữa sẽ là dấu mốc mới của năm 2018 với nhiều dự định, kế hoạch được công bố cụ thể.

Phong Vũ

Bạn nên đọc:

Cha đẻ Kingdom Under Fire II mang game thực tế ảo lấn sân thị trường quốc tế

Theo đó, Gungrave VR sẽ là tựa game bắn súng thực tế ảo đầu tiên mà Blueside “mang chuông đi đánh xứ người”.

Đã có thể bắn Kamehameha như Son Goku chỉ với 2,2 triệu đồng

Sản phẩm kính thực tế ảo của Mega House Nhật Bản vừa ra mắt cho phép các fan hâm mộ Dragon Ball Z có thể đồng hành cùng Son Goku để chiến đấu với những kẻ...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.