“VNG vẫn đang hợp tác cùng đối tác để hoàn thiện và phát triển Kiếm Thế Mobile”

Thu Trang | | 02/08/2017 11:00

Đây ít nhất là lần thứ ba ông Bùi Minh Phương, Giám đốc phụ trách mảng game của VNG, khẳng định về quyền sở hữu Kiếm Thế Mobile tại Việt Nam.

VNG lần thứ ba khẳng định sở hữu Kiếm Thế Mobile “chính chủ”

“VNG vẫn đang hợp tác cùng đối tác để hoàn thiện và phát triển Kiếm Thế Mobile” - ảnh 1

Ông Bùi Minh Phương – Giám đốc mảng game của VNG

Mới đây, trong một cuộc trao đổi ngắn với GameSao ông Bùi Minh Phương, Giám đốc phụ trách mảng game của VNG, để biết thêm thông tin về Kiếm Thế Mobile, gMO MMORPG mang phong cách kiếm hiệp lấy cảm hứng từ phiên bản gốc trên PC.

Ngoài việc tiếp tục bỏ lửng về thời gian ấn định ra mắt tựa game, vị đại diện của VNG nói: “ Song song với việc vận hành ổn định VLTK Mobile, VNG vẫn đang hợp tác cùng đối tác (Kingsoft) để hoàn thiện và phát triển Kiếm Thế Mobile .

Đối với những thông tin không liên quan đến sản phẩm Kiếm Thế Mobile do VNG phát hành, VNG sẽ không bình luận gì thêm”, ông Phương kết lại.

“VNG vẫn đang hợp tác cùng đối tác để hoàn thiện và phát triển Kiếm Thế Mobile” - ảnh 2

Ảnh chụp màn hình in-game Kiếm Thế Mobile

Được biết, đây ít nhất là lần thứ ba VNG khẳng định họ là nhà phát hành chính thức của Kiếm Thế Mobile tại Việt Nam trước giới truyền thông nước nhà.

Trước đó, thông tin Kiếm Thế Mobile thuộc quyền sở hữu của VNG đã được làn truyền từ năm ngoái khi ông Phương đã từng xác nhận thông tin này tại buổi họp báo và chơi thử sản phẩm Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile (9/2016) và qua thông cáo báo chí (4/2017).

Ông Phương cũng tiết lộ VLTK Mobile là game đầu tiên trong ‘Bộ Tam Khúc' mà VNG dự định mang về. Hai game tiếp theo là Kiếm Thế Mobile và Võ Lâm Truyền Kỳ 3D Mobile”, trích lược thông cáo báo chí của VNG được đăng tải rộng rãi vào hồi giữa tháng 4 vừa qua.

Vậy Kiếm Thế Truyền Kỳ do VTC Mobile phát hành là gì?

“VNG vẫn đang hợp tác cùng đối tác để hoàn thiện và phát triển Kiếm Thế Mobile” - ảnh 3

Như đã thông tin tới độc giả, vào ngày 27/7 vừa qua, VTC Mobile xác nhận sẽ phát hành Kiếm Thế Truyền Kỳ - “ Sản phẩm Kiếm Thế Mobile-Siêu phẩm game kiếm hiệp trên nền tảng di động”, theo mô tả trên trang fanpage Facebook chính thức.

VTC Mobile khẳng định qua thông cáo báo chí rằng: “ Đây là sản phẩm kế tục 20 năm của IP ‘kiếm hiệp' kinh điển.

“VNG vẫn đang hợp tác cùng đối tác để hoàn thiện và phát triển Kiếm Thế Mobile” - ảnh 4

Tuy nhiên, theo tìm hiểu, GameSao đã phát hiện ra một vài điểm bất thường liên quan đến Kiếm Thế Truyền Kỳ và ngay cả cộng đồng người chơi game cũng đang nghi ngại về chất lượng của gMO MMORPG “ hội tụ đầy đủ các yếu tố của một siêu phẩm”, thông cáo báo chí của VTC Mobile đề cập, này ra sao.

“VNG vẫn đang hợp tác cùng đối tác để hoàn thiện và phát triển Kiếm Thế Mobile” - ảnh 5

Kiếm Thế Truyền Kỳ mà VTC Mobile đang quảng bá không phải là Kiếm Thế Mobile chính chủ”, trang GameHub khẳng định trong bài viết “ Kiếm Thế Truyền Kỳ - Nghi án ‘treo đầu dê, bán thịt chó' của VTC Mobile”. “ Kiếm Thế Truyền Kỳ là một sự pha trộn giữa hình thức của Ngự Kiếm Tình Duyên và được nhào nặn lại nội dung của Kiếm Thế Mobile mà thôi.

“VNG vẫn đang hợp tác cùng đối tác để hoàn thiện và phát triển Kiếm Thế Mobile” - ảnh 6

Ở những diễn biến liên quan, đội ngũ Admin quản lý fanpage Facebook Kiếm Thế Truyền Kỳ khi được người chơi hỏi “ Đây có phải Kiếm Thế (Mobile) ‘xịn' không hay chỉ lấy tên để câu view. (Vì) sắp ra mắt mà VTC (Mobile) không dám đăng một clip gameplay, chắc hàng ‘fake' quá”, chỉ đáp rằng: “ Game dành cho những người yêu thích Kiếm Thế.

Để rộng đường dư luận, GameSao đã tiến hành liên hệ với đại diện của VTC Mobile. Nhưng nhà phát hành này từ chối phản hồi những câu hỏi liên quan đến Kiếm Thế Truyền Kỳ cùng lời hứa hẹn sẽ cung cấp thông tin cho báo chí trong thời gian sớm nhất.

Kiếm Thế Truyền Kỳ hiện đã khai mở trang landing và thu hút hơn 10.000 người báo danh nhận Anh Hùng Thiếp – “tấm vé thông hành” phục vụ tham gia trải nghiệm giai đoạn Alpha Test bắt đầu từ ngày 04/8 tới đây.

“VNG vẫn đang hợp tác cùng đối tác để hoàn thiện và phát triển Kiếm Thế Mobile” - ảnh 7

Trang landing của Kiếm Thế Truyền Kỳ

“VNG vẫn đang hợp tác cùng đối tác để hoàn thiện và phát triển Kiếm Thế Mobile” - ảnh 8

Trang chủ của Kiếm Thế Mobile Trung Quốc

Kiếm Thế Mobile, (có tên gốc là 剑侠世界手游 hay Kiếm Hiệp Thế Giới Mobile), gMO MMORPG 3D lấy đề tài kiếm hiệp, do Kingsoft phát triển và Xiaomi phát hành, bắt đầu được thử nghiệm lần đầu tại Trung Quốc vào hồi tháng 8/2016.

Sau khi ra mắt được gần một năm (từ 20/9), hiện Kiếm Thế Mobile được trang chuyên game 17173 của Trung Quốc dành tặng 8.0/10 đ cùng vị trí thứ 38 trên BXH các gMO nhập vai phổ biến nhất tại quốc gia này.

“VNG vẫn đang hợp tác cùng đối tác để hoàn thiện và phát triển Kiếm Thế Mobile” - ảnh 9

Trên BXH gMO của trang game shouyou.com, Kiếm Thế Mobile hiện đang xếp thứ 45 sau khi nhận được số phiếu bầu của hơn 8.600 người chơi.

“VNG vẫn đang hợp tác cùng đối tác để hoàn thiện và phát triển Kiếm Thế Mobile” - ảnh 10

>> Doanh nghiệp game Việt nổi bật tại ChinaJoy 2017

Bạn nên đọc:

Fan vây kín xung quanh Faker tại sự kiện ChinaJoy 2017

Mới đây, fan hâm mộ Faker đã vô cùng bất ngờ trước sự xuất hiện của anh tại sự kiện ChinaJoy 2017.

Dàn show girl nóng bỏng mắt tại ChinaJoy 2017 (Phần 1)

Một trong những màn không thể thiếu tại ChinaJoy 2017 đó là sự xuất hiện của dàn show girl vô cùng nóng bỏng mắt.

T.X (Theo GameSao)

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.