Top game mobile doanh thu cao nhất tại Trung Quốc tháng 4/2016

auto_ | | 02/06/2016 22:20

Trong quãng thời gian qua, Gaea Mobile đang có hoạt động rất tích cực ở Thị trường Trung Quốc và liên tiếp tung ra nhiều game hit, ví như Legend of Sabac, một sản phẩm hợp tác với Shanda Games dựa trên thương hiệu Legend of Mir 2 kinh điển; Sô Phong Chi Tiêm Binh Thiếu Nữ, một game dựa theo truyện tranh nổi tiếng; và sắp tới sẽ là cả Tiên Kiếm Kỳ Hiệp Truyện 3D.

Dựa trên kết quả mới nhất từ báo cáo theo dõi thị trường Game mobile Trung Quốc giữa TalkingData và Newzoo cho hay, các game nhập vai và chiến thuật đã thống trị top 100 game Android doanh thu cao nhất trong tháng 4/2016. Nếu cộng gộp lại, hai thể loại này sẽ chiếm tới 49% tổng doanh thu trong tháng, trong đó riêng thể loại nhập vai RPG đã mang lại gần 29%, phần còn lại là của các game chiến thuật.

Thành quả này có được là nhờ chuỗi thành công tiếp tục kéo dài của sản phẩm Vương Giả Vinh Diệu của Tencent, nó vẫn duy trì vị trí đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu cao nhất trong tháng 4. Hiện nay, Tencent đang giữ tới 9 vị trí trong top 20 game Android doanh thu cao nhất Trung Quốc.

Tựa game chiến thuật Chiến Hạm Đế Quốc của hãng Sincetimes bất ngờ nhảy lên vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng doanh thu, sau khi đã được phát hành trên App Store 2 năm trước. Trò chơi này chính là động lực thúc đẩy chính doanh thu của thể loại chiến thuật.


Top 10 game mobile Android và cửa hàng ứng dụng ở Trung Quốc trong tháng 4/2016, theo nghiên cứu Newzoo kết hợp TalkingData

Top 10 game mobile Android và cửa hàng ứng dụng ở Trung Quốc trong tháng 4/2016, theo nghiên cứu Newzoo kết hợp TalkingData

Eports mobile ở Trung Quốc

Như đã đề cập ở trên, tựa game Esports Vương Giả Vinh Diệu của Tencent vẫn là vị trí số 1 về doanh thu trong tháng 4/2016. Bên cạnh đó, các gamer Trung Quốc cũng đã chào đón nồng nhiệt sản phẩm Clash Royale của Supercell với cánh tay rộng mở và nhiều giải đấu thành công.

Một câu chuyện thành công nữa đang được viết lên bởi Battle of Balls của SuperPop & Lolipop, với vai trò là game casual đầu tiên có được chỗ đứng ở thị trường eSports. Thú vị hơn, nhà phát hành chính của trò chơi này là Giant Interactive, đối tác phát hành chính thức của Vainglory ở Trung Quốc.

Một công ty tập trung eSports khác là Yingxiong, đã phát hành vài sản phẩm đáng chú ý ở nhiều thể loại khác nhau bao gồm FPS, hành động, thi đấu casual,và chiến thuật, vừa qua cũng công bố giải đấu eSports chuyên nghiệp của riêng mình với tên gọi: Hero Pro League. Trước mắt, Trung Quốc vẫn là thị trường hàng đầu toàn cầu đối với các game esports mobile và độ phổ biến đại chúng.


Thanh Khưu Hồ Truyền Thuyết

Thanh Khưu Hồ Truyền Thuyết

Sự thành công của game moible kết hợp phim

Trong tháng 4, một vài game mobile dựa trên phim truyền hình phổ biến Trung Quốc đã đạt được thành công đáng lưu ý. Đáng chú ý có thể kể đến như Thanh Khưu Hồ Truyền Thuyết của hãng Zilong Game ra mắt trong tháng 2 và Hiên Viên Kiếm Chi Thiên Chi Ngấn Mobile của hãng Gaea Mobile ra mắt hồi đầu tháng 4. Cả hai sản phẩm này đều đang lọt vào top nhiều bảng xếp hạng cửa hàng ứng dụng ở Trung Quốc.

Gaea Mobile thăng tiến

Trong quãng thời gian qua, Gaea Mobile đang có hoạt động rất tích cực ở thị trường Trung Quốc và liên tiếp tung ra nhiều game hit, ví như Legend of Sabac, một sản phẩm hợp tác với Shanda Games dựa trên thương hiệu Legend of Mir 2 kinh điển; Sô Phong Chi Tiêm Binh Thiếu Nữ, một game dựa theo truyện tranh nổi tiếng; và sắp tới sẽ là cả Tiên Kiếm Kỳ Hiệp Truyện 3D.

Dưới đây là Top 20 game Android doanh thu cao nhất Trung Quốc trong tháng 4/2016:

Top game mobile doanh thu cao nhất tại Trung Quốc tháng 4/2016 - ảnh 1
Bạn nên đọc:

Chính phủ Trung Quốc cấm vĩnh viễn hơn 40 nữ streamer vì có hành vi khiêu dâm

Được biết, đây mới chỉ là bước đầu trong việc kiểm soát các kênh stream trực tiếp đang ngày càng thu hút đông đảo người xem tại Trung Quốc.

Trung Quốc nuốt chửng thị trường game online trong năm 2015

Trung Quốc được nhiều chuyên gia đánh là thị trường game có rất nhiều điểm chung với các thị trường khác trên thế giới, từ cơ cấu thị trường cho đến...

Theo Tri Thức Trẻ
Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.