Top 25 công ty game có doanh thu cao nhất thế giới

Quốc Trung | | 12/06/2017 14:07

Bảng thống kê doanh thu của các hãng game được tính toán dựa theo doanh thu từng quý trong năm 2016.

Theo thống kê của công ty phân tích tài chính Newzoo, dưới đây là sách 25 công ty game có doanh thu cao nhất năm 2016. Các con số được tổng hợp trong một năm cho tới hết tháng 12 năm ngoái, dữ liệu về những báo cáo tài chính hằng năm và theo từng quý từ phía các công ty để cho ra bảng tổng hợp này.

Top 25 công ty game có doanh thu cao nhất thế giới - ảnh 1

Ngoài ra, có một số các công ty lớn, đa ngành và không tiết lộ doanh thu nên con số thu được sẽ không chính xác hoàn toàn. Doanh thu cũng được điều chỉnh sau khi loại ra những kết quả đến từ các mảng liên quan tới thiết bị phần cứng hay những thứ không liên quan tới game. Những hãng như Sony và Microsoft sẽ không tinh những mảng phần cứng bao gồm cả dịch vụ PSN Plus và Xbox Live.

Top 25 công ty game có doanh thu cao nhất thế giới - ảnh 2

Dẫn đầu không ai khác vẫn là ông trùm Tencent tới từ nước bạn Trung Quốc với doanh thu khổng lồ lên tới 10,2 tỉ USD và vẫn giữ vững vị trí độc tôn của mình trong suốt 3 năm nay. Các vị trí từ thứ 2 tới thứ 5 không có nhiều thay đổi, vẫn là những cái tên quen thuộc như Sony, Blizzard, EA... Năm qua cũng có thể xem là một năm bội thu với Sony và Blizzard khi hai hãng này đã có những bước nhảy vọt đáng nể vươn lên vị trí thứ 2 và 3.

Chi tiết về thống kê bạn đọc có thể xem tại: Newzoo thống kê

Quốc Trung

>>Hơn nửa triệu máy Nintendo Switch đã bán ra tại quê nhà Nhật Bản

Bạn nên đọc:

Điểm danh những game đáng được ngóng đợi nhất tại hội chợ E3 (Phần cuối)

Sự kiện game lớn nhất thế giới không còn xa nữa, dưới đây là danh sách những tựa game được game thủ ngóng đợi nhất tại hội chợ E3.

Điểm danh những game đáng được ngóng đợi nhất tại hội chợ E3 (phần 1)

Sự kiện game lớn nhất trong năm E3 chỉ còn cách chúng ta vài ngày, hãy cùng Infogame điểm mặt những cái tên được game thủ ngóng chờ nhất tại sự kiện này.

Đây là 14 bức ảnh game nghệ thuật sắp được bán đấu giá tại E3 2017

Tất cả những tác phẩm đem bán đấu giá đều là những bức tranh nghệ thuật đến từ những tựa game xuất sắc nhất 2017.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.