Top 10 công ty game ăn nên làm ra nhất trong năm 2017

Thu Trang | | 20/01/2018 18:00

Theo một báo cáo mới đây từ cơ quan Sensor Tower khi xếp hạng các công ty game lớn trên thế giới, Tencent và NetEase vẫn là hai cái tên quen thuộc xếp đầu bảng.

Theo báo cáo thống kê từ cơ quan Sensor Tower khi xếp hạng các công ty game lớn trên thế giới, theo đó, vị trí đứng đầu bảng là một cái tên rất quen thuộc trong làng game thế giới, đó chính là ông lớn Tencent, công ty game này liên tục dẫn đầu bảng trong nhiều năm.

Top 10 công ty game ăn nên làm ra nhất trong năm 2017 - ảnh 1

Đứng sau Tencent là NetEase, nhà phân phối chính thức của Blizzard tại Trung Quốc. Hai vị trí của hai công ty game lớn nhất này luôn cạnh tranh nhau, chia nhau vị trí top 1 và top 2, duy trì phong độ là những hãng game lớn nhất nhì Trung Quốc và thế giới.

Thật vậy, theo một nghiên cứu từ iResearch Global, doanh thu của thị trường trò chơi trực tuyến của Trung Quốc đã đạt 63,54 tỷ yuan (khoảng 9,6 tỷ USD) trong quý 3 năm 2017 (tháng 7 đến tháng 9), tăng 6,8% so với quý trước và tăng 41,7% so với năm ngoái.

Top 10 công ty game ăn nên làm ra nhất trong năm 2017 - ảnh 2

Từ số liệu này, Tencent đã giành được 51,6% tổng doanh thu trong khoảng thời gian này, với khoảng 5 tỷ USD. Các trò chơi như Dungeon & Fighter, CrossFire, và Liên Quân Mobile tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của Tencent.

Top 10 công ty game "hái ra tiền" trong năm 2017 được Sensor Tower công bố bao gồm: Tencent, NetEase, Supercell, King, Mixi, Bandai Namco, MZ, Naver (công ty mẹ của Line), Netmarble và Sony.

Trong đó cụ thể hơn các ứng dụng của Tencent Games như Vương Giả Vinh Diệu (game mobile), QQ Video (app) là những phần mềm được tải nhiều nhất trên các kho ứng dụng hàng đầu hiện nay như Google Play và App Store.

>> Chuyện quán net: Chăm chỉ học bài được chủ net free luôn giờ chơi

Bạn nên đọc:

Coser Tiểu Nhu nóng bỏng trong phong cách hầu gái

Khác hẳn với những nhân vật kín đáo trước đây, bà mẹ một con Tiểu Nhu đã gây ấn tượng mạnh với fan hâm mộ trong bộ ảnh nàng Rem hết sức táo bạo.

SofM khoe gaming house mới tại Trùng Khánh đẹp không khác gì cung điện

Chỉ với một số hình ảnh được SofM "thả thính" mới đây về gaming house của Snake khiến fan hâm mộ tưởng chừng như đang lạc vào cung điện nguy nga nào đó tại...

T.X

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.