Thị trường game được dự đoán đạt doanh thu gần 100 tỷ USD trong năm 2016

| 22/08/2016 13:00

Theo nhận định của các chuyên gia thị trường, mảng game mobile sẽ là tương lai của làng game với doanh thu được dự đoán không dưới 142 tỷ USD trong vòng 3 năm tới đây.

Theo một thống kế mới đây được thực hiện bởi Newzoo. năm 2016 dù chỉ mới trôi qua được gần 3/4 quãng đường, nhưng thị trường game thế giới đã ghi nhận được những bước tiến lớn so với thời điểm này cùng kỳ năm ngoái. Được biết, thị trường game thế giới được dự đoán sẽ đạt mức doanh thu 99,6 tỷ USD, tăng 8,5% so với năm 2015. Đặc biệt, đây cũng là lần đầu tiên mảng game di động vượt mặt PC với doanh thu 36,9 tỷ USD, chiếm 37 % tổng doanh thu của cả làng game trong năm 2016.

Thị trường game được dự đoán đạt doanh thu gần 100 tỷ USD trong năm 2016 - ảnh 1

Bên cạnh đó, trong năm nay, khu vực Châu Á - Thái Bình Dương vẫn giữ nguyên phong độ so với năm ngoái khi thu về thị trường này 46,6 tý USD, trong đó Trung Quốc một mình chiếm lĩnh 1/4 doanh thu của làng game thế giới trong năm nay với 24,4 tỷ USD. Theo dự đoán, thị trường toàn cầu sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh trong tương lai và cán mốc 118, 6 tỷ USD trong năm 2019. Đồng thời, các chuyên gia cũng nhận định mảng game mobile sẽ là tương lai của làng game với doanh thu được dự đoán không dưới 142 tỷ USD trong vòng 3 năm tới đây.

Thị trường game được dự đoán đạt doanh thu gần 100 tỷ USD trong năm 2016 - ảnh 2

Có thể thấy, thị trường game Trung Quốc đang có sự phát triển mạnh mẽ trong vài năm trở lại đây và đánh bại Mỹ để trở thành thị trường game lớn nhất thế giới trong năm 2016. Tuy nhiên, đất nước tỷ dân đang có dấu hiệu tăng trưởng chậm lại, với mức tăng 4% so với 16% trước đó. Dẫu vậy, đây không phải mối bận tâm của những ông lớn tại Trung Quốc, khi phân khúc game mobile đang tăng trưởng nhanh hơn so với dự đoán và sẽ đạt doanh thu 10 tỷ USD trong năm nay, tăng 41% so với con số 7,1 tỷ USD đạt được trong năm 2015. Điều này hứa hẹn sẽ biến Trung Quốc trở thành "độc cô cầu bại" trong tương lai gần với mức doanh thu được dự đoán sẽ cán mốc 28,9 tỷ USD vào năm 2019.

>>Gamescom 2016: Ubisoft gây bão với hàng loạt sản phẩm bom tấn

Ngoài ra, thống kê về doanh thu của các nền tảng trong năm 2016 cũng đem đến cho chúng ta nhiều thông tin thú vị. Được biết, PC vẫn ăn nên làm ra với doanh thu gần 32 tỷ USD, phần lớn đến từ các sản phẩm game online hoặc game offline, trong khi webgame sau khi phát triển mạnh trong năm ngoái lại đang có dấu hiệu đi xuống.

Ngay sau PC là nền tảng console với 29 tỷ USD doanh thu được dự đoán trong năm 2016. Có thể thấy dù có giá trị tương đối đắt đỏ nhưng nền tảng này vẫn giữ được chân những người dùng khó tính và khiến họ bỏ tiền vào các sản phẩm của mình một cách đều đặn. Bên cạnh đó, nền tảng game di động vẫn đang thể hiện được tốc độ tăng trưởng phi mã của mình với chênh lệch 23,7 % so với cùng kỳ năm ngoái và được dự đoán sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn trong những năm tới.

>>>Cửu Âm Chân Kinh 2 hé lộ thế giới mở rộng lớn chỉ thua No Mans Sky

Bạn nên đọc:

Ông lớn Hàn Quốc lo ngại về sự bành trướng của ngành game mobile Trung Quốc

Ngành game Trung Quốc đang trở nên lớn mạnh đến độ ngay cả 1 quốc gia phát triển về game như Hàn Quốc cũng phải e ngại.

Thị trường game mobile Đông Nam Á là đích ngắm tiếp theo của các ông lớn?

Thị trường kinh doanh trên di động khu vực Đông Nam Á đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết với rất nhiều những phản hồi tích cực.

Mọi thông tin game mới nhất về thị trường game thế giới sẽ được chúng tôi liên tục truyền tải đến quý độc giả trong những bài viết tiếp theo tại Infogame.vn.

Tùng Dương

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.