Thị trường 35 triệu smartphone Việt Nam thu hút các nhà đầu tư ngoại

Trinh Trần | | 22/04/2017 14:56

Với 50 triệu thuê bao Internet, 35 triệu smartphone, Việt Nam được coi là thị trường hấp dẫn đây đối với các nhà đầu tư về công nghệ thông tin.

Mới đây, Appota, một start-up tiên phong trong lĩnh vực xây dựng các nền tảng công nghệ cho điện thoại di động tại Việt Nam đã được hai quỹ đầu tư của Hàn Quốc là Korea Invesment Partners (KIP) và Mirae Asset Venture Investment rót vốn. Đây là lần đầu tiên hai quỹ đầu tư này rót vốn vào một start-up công nghệ tại Việt Nam.

Được biết, với khoản vốn dưới 10 triệu USD, Appota sẽ chuyển sang giai đoạn mới, trong đó xu hướng chính là khai thác mảng fintech, (kinh doanh dịch vụ tài chính dựa trên nền tảng công nghệ) chủ yếu trên smarphone.

Đây không phải là lần đâu tiên một start-up chuyên về lĩnh vực xây dựng các nền tảng công nghệ trên smartphone nhận được các quỹ đầu tư lớn từ nước ngoài.

Trước đó, Công ty cổ phần M_Service, đơn vị sở hữu Ví điện tử MoMo, đã nhận khoản đầu tư trị giá 28 triệu USD từ quỹ đầu tư Standard Chartered Private Equity và Ngân hàng đầu tư toàn cầu Goldman Sachs.

Thị trường 35 triệu smartphone Việt Nam thu hút các nhà đầu tư ngoại - ảnh 1

Ví MoMo là ứng dụng thanh toán đầu tiên của Việt Nam được xếp hạng số 1 trên chợ ứng dụng iOS và Android. Sản phẩm này cung cấp cho khách hàng giải pháp thanh toán một chạm với hơn 100 dịch vụ tiện ích, bao gồm chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, thu - chi hộ và thương mại trên smarphone.

Đối với Appota, đây là công ty công nghệ tại Việt Nam tiên phong trong việc cung cấp các nền tảng tiện ích cho điện thoại thông minh, hướng tới các lĩnh vực: Phát hành Game, Quảng cáo và Thanh toán.

Khách hàng của Appota là những nhà phát triển Game và ứng dụng, các đơn vị, đối tác quảng cáo, thương mại điện tử.

Appota hiện đã xây dựng một hệ sinh thái di động với hơn 30 triệu người dùng, tập trung chủ yếu ở Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Ngoài Appota, M_Service, hàng trăm start-up Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ hiện nay đều đang chuyển dịch sang các ứng dụng trên smartphone, đã hoặc đang chờ đợi các nhà đầu tư góp vốn.

ECPay, Mobivi Payoo, Napas, VTC Pay, Smartlink, WePay, Ví FPT... đều là các cổng thanh thoán trực tuyến, ngày càng trở nên tiện lợi và dễ tiếp cận khách hàng hơn nhờ sự phát triển của điện thoại thông minh.

Được biết với 50 triệu thuê bao Internet, 35 triệu điện thoại thông minh, Việt Nam được coi là thị trường hấp dẫn đây đối với các nhà đầu tư về công nghệ thông tin.

Đặc biệt, con số với 35 triệu smartphone cho thấy, đây là tiềm năng rất lớn không chỉ cho các công ty chuyên kinh doanh các ứng dụng trên điện thoại di động, các start-up tại Việt Nam mà còn cả với các nhà đầu tư ngoại.

Đây cũng là lý do các quỹ đầu tư lớn từ nước ngoài được cho là đang quay trở lại đầu tư vào start-up fintech Việt Nam, nhất là những start-up chuyên về các nền tảng công nghệ trên smartphone.

Trinh Trần

Bạn nên đọc:

5 smartphone chơi game mượt dưới 3 triệu đồng cho game thủ “con nhà nghèo”

Liên Quân mobile, Võ lâm Truyền Kỳ Mobile sẽ chơi khá mượt trên các dòng điện thoại nổi tiếng nhưng giá cả phải chăng dưới đây.

5 tựa game đua xe siêu hấp dẫn trên smartphone dành cho game thủ đam mê tốc độ

Với những game thủ đam mê tốc độ thì những tựa game đua xe là cách họ tha hồ thỏa sức thể hiện sở thích mà không lo gây ảnh hưởng đến người khác.

Xiaomi trả lời về nghi ngại thu thập thông tin người dùng tại Việt Nam

Xiaomi vừa chính thức bước vào thị trường Việt Nam và những rắc rối trước đó của hãng về việc thu thập thông tin người dùng khiến nhiều người đặt câu...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.