Thể loại game mobile nào kiếm tiền dễ nhất?

Đinh Mão | | 24/08/2016 00:00

Có đến hơn chục thể loại game mobile đang hiện hữu trên thị trường. Bạn có biết rằng thể loại nào dễ hái tiền nhất không ?

Theo một báo cáo mới từ SurveyMonkey Intelligence thì khi nhắc tới đến các trò chơi trên điện thoại di động thì chính 2 thể loại chiến thuật (Strategy) và nhập vai (Role Playing) là sinh lợi nhất.

Thể loại game mobile nào kiếm tiền dễ nhất? - ảnh 1

Kết hợp với nhau, chúng tạo ra nhiều hơn 30 % tổng doanh thu các trò chơi di động tại thị trường game Hoa Kỳ. Không thua kém mấy so với các ứng dụng điện thoại về các tiện ích xã hội nói chung. Cụ thể, thể loại game chiến thuật đã mang lại doanh thu hàng tháng vào khoảng 194 triệu đô la Mỹ, trong khi thể loại nhập vai có hơi ít hơn với doanh thu rơi vào 162 triệu đô la Mỹ mỗi tháng.

Đối thủ cạnh tranh xếp gần nhất với cả 2 chính là thể loại phiêu lưu (Adventure) với con số kém hơn – 114 triệu đô la Mỹ.

>> Đọc thêm tin game mới tại chuyên mục Game Mobile.

Nhà phân tích Mike Sonders của Survey Monkey đã chỉ cho thấy sự thành công của những tựa game chiến thuật hay nhập vai đều bắt nguồn từ nguồn tiền của những người chơi trung thành, thường xuyên. Tuy không quá đông nhưng nhóm này lại có nhu cầu nạp tiền đều đặn và ở mức cao.

Thể loại game mobile nào kiếm tiền dễ nhất? - ảnh 2

Trong chỉ riêng tháng 7 vừa rồi, những tựa game nhập vai và chiến thuật đã đản sinh gấp đôi lợi nhuận mỗi ngày từ chính lượng khách hàng mà họ đang có. Cao hơn bất kì một thể loại nào khác đang hiện hữu trên thị trường game mobile.

Ở thị trường Hoa Kỳ, những trò chơi như Clash of Clans, Mobile Strike Game of War đang khó có đối thủ về khoản sinh tiền trong hơn 1 năm trở lại đây. Chúng hầu hết đều thuộc dạng game chiến thuật, hay thậm chí còn là sự lồng ghép của cả thể loại chiến thuật lẫn nhập vai. Tại Hoa Kỳ, những game thống trị các bảng xếp hạng doanh thu hàng đầu này ước tính kiếm hơn 10 triệu đô la Mỹ mỗi ngày.

Tuy nhiên, Sonders cũng đưa ra cảnh báo với các nhà phát triển trẻ rằng chính 2 nhóm game này cũng phải chịu sự cạnh tranh khốc liệt nhất. Tất nhiên thì khoản lời càng lớn thì độ sát phạt nhau càng dữ dội.

Thể loại game mobile nào kiếm tiền dễ nhất? - ảnh 3

Thay vào đó, chuyên gia này gợi ý cho các bên phát triển nếu chưa đủ tiềm lực thì nên hướng tầm mắt vào 3 thể loại xếp ở ngay dưới là phiêu lưu, hành động (Action) và giải đố (Puzzle). 3 dạng game này có lượng khách hàng cũng không tồi trong khi chúng lại dễ tạo được thành công chỉ từ 1 ý tưởng độc đáo.

Còn đối với các thể loại cần tránh, báo cáo của SurveyMonkey cũng đã nêu bật lên một số thể loại như âm nhạc (Music), giáo dục (Education), câu đố nhỏ lẻ (Trivia), những trò chơi này có thị phần bé và doanh thu thuộc vào hàng thấp nhất. Trong khi để tạo ra được các game đó cũng đòi hỏi tới không ít chất xám.

Hi vọng với những báo cáo ở trên, các nhà phát triển trẻ sẽ xác định được cho mình một hướng đi tốt trong tương lai.

Đọc tất cả các bài viết về Primal Legends

Đọc các bài trải nghiệm game mobile trên Infogame

Lê Tuấn Nghĩa

Bạn nên đọc:

Pokemon GO: Tính năng mới Appraisal trong bản update tới có gì hot?

Pokemon Appraisal sẽ là một tính năng bổ sung trong phiên bản update tới đây của Pokemon GO. Nó sẽ mang lại lợi ích gì cho người chơi ?

Top 10 pokemon có chỉ số phòng thủ cao nhất trong Pokemon GO

Sau những pokemon có chỉ số tấn công cao nhất thì chúng ta hãy tới với danh sách các pokemon có chỉ số phòng thủ (Defense) tốt nhất trong Pokemon GO.

Top 10 game mobile bắn súng hay nhất trong năm 2016 (Tiếp)

Chúng có thể là những tựa game mà người chơi Việt Nam còn lạ lẫm, nhưng các game bắn súng được kể trong danh sách này quả thật rất đỉnh về đồ họa cũng...

Trải nghiệm Primal Legends: Game match-3 đọ quân siêu hay

Đúng như sự kì vọng về một game đỉnh, Primal Legends đã chứng minh được giá trị hấp dẫn của mình mà không cần tới một nền đồ họa quá hoành tráng.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.