Tencent kiếm hơn 1.200 tỷ VNĐ mỗi ngày trong quý II/2016

| 24/08/2016 15:00

Sự phát triển mạnh mẽ của Tencent đã thúc đẩy cho thị trường game Trung Quốc gặt hái được những thành công vang dội, đặc biệt là về mặt doanh thu.

Trong một báo cáo tài chính được công bố mới đây, Tencent đã bất ngờ hé lộ về lợi nhuận của họ trong quý 2 vừa qua đã cán mốc 2,1 tỷ USD (tương đương với 55 triệu USD mỗi ngày trên tổng số doanh thu 5,3 tỷ USD toàn quý 2), tăng 43% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số này nếu được quy đổi ra tiền Việt chắc chắn sẽ khiến cho nhiều game thủ phải "toát mồ hôi", 1200 tỷ VNĐ mỗi ngày - một số tiền quá khủng khiếp và đáng mơ ước đối với nhiều hãng game khác.

Tencent kiếm hơn 1.200  tỷ VNĐ mỗi ngày trong  quý II/2016 - ảnh 1

Được biết, Tencent vẫn đang tiếp tục đà phát triển của mình. Vào tháng 6 vừa qua, Tencent đã mua lại Supercell - cha đẻ của hai tựa game mobile ăn khách Clash of Clans và Clash Royale với giá 8,6 tỷ USD nhằm mở rộng sự hiện diện của mình tại thị trường game toàn cầu và đưa tên tuổi của mình đến gần hơn với hàng trăm triệu game thủ trên toàn thế giới. Nhóm sáng lập Supercell sẽ tiếp tục quản lý các công ty độc lập, nâng cao các sản phẩm của họ và phát triển trò chơi mới, đồng thời tận dụng các nền tảng và tên tuổi của Tencent để mở rộng quy mô ở thị trường Trung Quốc.

Tencent kiếm hơn 1.200  tỷ VNĐ mỗi ngày trong  quý II/2016 - ảnh 2

Lost Ark hứa hẹn sẽ là sản phẩm hái ra tiền của Tencent trong năm nay

Đối với trò chơi PC, Tencent tạo ra tăng trưởng doanh thu so với năm ngoái, chủ yếu đến từ những sản phẩm thuộc thể loại thể thao, âm nhạc, bắn súng và nhập vai hành động. Còn với mảng game mobile, Tencent đạt khoảng 9.6 tỷ nhân dân tệ doanh thu trong quý 2 năm 2016, tăng 114% so với cùng kỳ năm ngoái.

>>Thị trường game được dự đoán đạt doanh thu gần 100 tỷ USD trong năm 2016

Sự phát triển mạnh mẽ của Tencent đã thúc đẩy cho thị trường game Trung Quốc gặt hái được những thành công vang dội, đặc biệt là về mặt doanh thu. Được biết, Trung Quốc được dự đoán sẽ một mình chiếm lĩnh 1/4 doanh thu của làng game thế giới trong năm nay với 24,4 tỷ USD và đánh bại Mỹ để trở thành thị trường game lớn nhất thế giới.

Tencent kiếm hơn 1.200  tỷ VNĐ mỗi ngày trong  quý II/2016 - ảnh 3

Bên cạnh đó, phân khúc game mobile đang tăng trưởng nhanh hơn so với dự đoán và sẽ đạt doanh thu 10 tỷ USD trong năm nay, tăng 41% so với con số 7,1 tỷ USD đạt được trong năm 2015. Điều này hứa hẹn sẽ biến Trung Quốc trở thành "độc cô cầu bại" trong tương lai gần với mức doanh thu được dự đoán sẽ cán mốc 28,9 tỷ USD vào năm 2019.

>>>Tứ đại mỹ nhân được yêu thích nhất trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký

Bạn nên đọc:

Thể loại game mobile nào kiếm tiền dễ nhất?

Có đến hơn chục thể loại game mobile đang hiện hữu trên thị trường. Bạn có biết rằng thể loại nào dễ hái tiền nhất không ?

Ông lớn Hàn Quốc lo ngại về sự bành trướng của ngành game mobile Trung Quốc

Ngành game Trung Quốc đang trở nên lớn mạnh đến độ ngay cả 1 quốc gia phát triển về game như Hàn Quốc cũng phải e ngại.

Mọi thông tin game mới nhất về thị trường game thế giới sẽ được chúng tôi liên tục truyền tải đến quý độc giả trong những bài viết tiếp theo tại Infogame.vn.

Tùng Dương

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.