Steam chính thức cho phép giao dịch bằng tiền Việt Nam đồng

Trinh Trần | | 14/11/2017 13:17

Đúng như tiết lộ trên diễn đàn Reddit hồi tháng 9, hôm nay, 14/11, kênh phân phối game bản quyền lớn nhất thế giới, Steam, đã chấp nhận VNĐ như một trong những loại tiền tệ chính thức trong các giao dịch qua cổng phát hành này.

Đây chắc chắn là thông tin rất vui với game thủ Việt Nam trong những tháng cuối năm 2017.

Trên cổng Steam, thông tin về việc cho phép thanh toán bằng VNĐ được giới thiệu nổi bật trên trang chủ. Chỉ cần click vào đó, người mua có thể tìm thấy đường dẫn tới nơi mua hàng thanh toàn bằng đơn vị tiền tệ của nước mình.

Việc Steam chấp nhận thanh toán bằng VNĐ, có nghĩa là game thủ Việt sẽ không còn cần tới việc nhờ người khác đi mua game hộ nữa. Họ chỉ cần tạo tài khoản trên Steam và thực hiện các bước hướng dẫn là có thể mua game ngay lập tức bằng tiền nước mình.

Steam chính thức cho phép giao dịch bằng tiền Việt Nam đồng - ảnh 1

Một điều đặc biệt quan trọng nữa là đó là khi chuyển giá game về VNĐ, Steam chắc chắn sẽ xem xét vấn đề ưu đãi giá. Nhiều khả năng người dùng Việt Nam sẽ được mua game rẻ hơn so với giá niêm yết của nhà sản xuất.

Điều này tương tự như cách Steam đã làm với các thị trường như Malaysia... Việc được trợ giá hay không vẫn chưa được Steam chính thức công nhận. Tuy nhiên, theo khảo sát nhanh, không ít tựa game bom tấn đang được niêm yết với giá cao bằng đồng USD, lại được niêm yết với giá rất “mềm” bằng tiền VNĐ.

Ở thời điểm hiện tại, đợt sale lớn nhất của Steam vào dịp cuối năm đang được game thủ khắp thế giới và cả Việt Nam mong đợi. Chính vì vậy, việc có thể thanh toán bằng VNĐ càng thêm ý nghĩ đối với game thủ Việt tại thời điểm này.

Trinh Trần

>> Game thủ sắp có thể mua game bản quyền trên Steam bằng tiền Việt

Bạn nên đọc:

PUBG đứng đầu top 10 tựa game bán chạy nhất trên Steam

Mặc dù không được giảm giá dịp Halloween như nhiều tựa game khác, nhưng PUBG vẫn chễm chệ đứng ở vị trí đầu bảng trong các game bán chạy nhất trên Steam.

Đặc Nhiệm Anh Hùng VR chính thức đặt chân lên Steam

Hãng phát triển của Special Forces VR - Visio Games vừa lên tiếng xác nhận phiên bản thực tế ảo của tựa game bắn súng đình đám một thời sẽ chính thức đặt chân...

Bom tấn Dark and Light chính thức đặt chân lên Steam

Sau khi gây sốt tại ChinaJoy năm ngoái, bom tấn mới của Snail Games đã chính thức đổ bộ lên nền tảng Steam để hướng đến cộng đồng game thủ ngoài Đại Lục

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.