Sony ngừng bán máy chơi game PlayStation 3

Trinh Trần | | 31/05/2017 14:36

Sau hơn 10 năm ra mắt, thế hệ máy chơi game thứ 3 của PlayStation sẽ chính thức dừng bán tại Nhật Bản, sau khi đã kết thúc hành trình của mình trên đất Mỹ vào năm ngoái.

Vào tuần trước, trang web chính thức cho sản phẩm PlayStation của Sony tại Nhật Bản đã thông báo, lô hàng cuối dành cho sản phẩm này đã bán ra chiếc cuối cùng.

PlayStation 3 (PS3) không còn được liệt kê trong menu chính của trang web PlayStation Nhật Bản hoặc Sony Store, mặc dù cả hai vẫn liệt kê tên các phần mềm của PS3. Một số nhà bán lẻ lớn ở Nhật Bản như Bic Camera, Sofmap và Yodobashi cũng không còn liệt kê tên PS3 mới được bổ sung trong kho hàng của mình.

Bản thông báo của Sony hôm 30/5 tại trang web gameplay.jp, cũng cho biết những chiếc PS3 cuối cùng đã được bán hoặc lưu vào kho, và lô sản phẩm cuối của bộ consle này, bộ consle màu xám đen với ổ cứng 500 GB, đã ngừng cung cấp.

Sony ngừng bán máy chơi game PlayStation 3 - ảnh 1

Trước đó, Nhật Bản là thị trường mà Sony vẫn còn cung cấp máy chơi game PS3, sau khi hãng này ngừng cung cấp tại Mỹ, với lô hàng cuối cùng kết thúc vào tháng 10/2016.

Tại Mỹ vào thời điểm này, trên trang Amazon hiện chỉ có người bán thuộc bên thứ ba cung cấp PS3, trong khi hệ thống bán hàng Best Buy cũng không còn cung cấp chiếc PS3 nào nữa.

Như vậy, với việc Mỹ, và hôm nay là Nhật Bản cũng đã ngưng bán PS3, có nghĩa là dòng máy này gần như hoàn toàn bước vào quá khứ, bởi từ nay sẽ không có chiếc PS3 mới nào ra mắt hay được bày bán chính hãng. Khách hàng chỉ có thể mua lại từ các giao dịch cá nhân hoặc từ các đại lý vẫn còn hàng đã nhập để bán.

PS3 là video game console thế hệ thứ bảy. Sự kế thừa của nó trên nền tảng PlayStation và PlayStation 2 đã mang đến thành công lớn và có thể cạnh tranh ngang ngửa với Xbox 360 của Microsoft hay Wii của Nintendo.

Tính đến năm 2011, 50 triệu chiếc PS3 đã bán ra trên toàn thế giới.

Trinh Trần

>> Vì sao các nhà làm game yêu console hơn PC?

Bạn nên đọc:

PlayStation 3 bắt đầu được khai tử!

Đã đến lúc PlayStation 3 "nghỉ hưu".

Thêm lý do để bạn từ bỏ PlayStation 3 và Xbox 360

Đã đến lúc bạn nên cho những chiếc máy console đời cũ "nghỉ hưu" thôi!

PlayStation 5 đang được thiết kế

Thế hệ PlayStation tiếp theo sẽ "khủng" đến mức nào?

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.