Sau SuperCell, Tencent dự định thâu tóm cha đẻ Angry Birds với giá 3 tỷ USD?

Phong Vũ | | 19/06/2017 15:00

Theo thông tin mới nhất, hãng game Trung Quốc Tencent (TCEHY) đang theo đuổi thương vụ mua lại Rovio Entertainment, cha đẻ của tựa game Angry Birds đình đám.

Sau SuperCell, Tencent dự định thâu tóm cha đẻ Angry Birds với giá 3 tỷ USD? - ảnh 1

Trên thực tế, Tencent chỉ là một trong những ông lớn đang ngấp nghé để thâu tóm Rovio Entertainment. Thông tin này hiện vẫn chưa được công bố chính thức nhưng một nguồn tin cho biết Tencent đã đưa ra tùy chọn để Rovio vẫn phát triển độc lập hoặc sát nhập, thương vụ này dự kiến sẽ đi đến thỏa thuận cuối cùng trong năm nay.

Cũng theo một nguồn tin không chính thức, mức giá của thương vụ này được hé lộ ở vào khoảng 3 tỷ USD. Dù vậy, có thể đây mới chỉ là con số mà Tencent đưa ra để đàm phán và chưa có phát ngôn xác nhận từ Rovio Entertainment. Nếu vụ mua bán này thành công, Tencent sẽ nắm trong tay cả 2 tựa game số 1, số 2 trên các kho ứng dụng và khẳng định vị thế vững chắc của mình.

Sau SuperCell, Tencent dự định thâu tóm cha đẻ Angry Birds với giá 3 tỷ USD? - ảnh 2

Trước đó, bằng thương vụ mua lại hầu hết cổ phần của Supercell, gã khổng lồ Tencent của Trung Quốc đã nắm trong tay tới 12% tổng doanh thu của ngành công nghiệp game trên toàn thế giới. Đó là ngành công nghiệp đang phát triển rất nhanh và mạnh, với doanh thu ước đạt 99 tỷ USD trong năm 2016.

Tencent cũng chính thức trở thành công ty game có doanh thu cao nhất thế giới, vượt qua cả Activision Blizzard. Tính tổng doanh thu từ kinh doanh game trong năm 2015 của Tencent và Supercell đạt được là 11,1 tỷ USD, tương đương với 12% tổng doanh thu của toàn bộ ngành công nghiệp game thế giới.

>> Doanh thu VNG 2016 hơn 3.020 tỉ đồng, tỉ lệ cổ phần nhà đầu tư nước ngoài là 44,64%

Phong Vũ

Bạn nên đọc:

Tencent vừa trở thành công ty lớn thứ 10 thế giới để ngồi cùng mâm với Apple, Alphabet, Microsoft

Cổ phiếu Tencent đã tăng 1,6% vào thứ 4 trên sàn Hong Kong nâng giá trị thị trường lên mức 279 tỷ USD.

Điểm danh 6 thương hiệu game mobile bất hủ thế giới

Những tựa game này được yêu thích trên toàn thế giới bởi lối chơi vô cùng đặc sắc và cuốn hút, khác biệt so với nhan nhản...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.