Sau một năm ra mắt, 'miếng bánh' thị phần dịch vụ 4G giờ này ra sao?

Tịch Dương | | 21/05/2018 09:36

Với chất lượng được cải thiện từng ngày và giá cước rẻ nhất thế giới thời điểm hiện tại, dịch vụ 4G đang được người dùng hết sức đón nhận.

Cách đây hơn một năm, cụ thể là tháng 3/2017 các doanh nghiệp viễn thông tại Việt Nam lần lượt ra mắt dịch vụ 4G và quyết tâm chạy đua về hạ tầng cũng như chất lượng khiến lượng thuê bao sử dụng dịch vụ đã tăng nhanh chóng. Chiếm được tiên cơ trong nền tảng 4G, không khó để nhận ra Viettel đã nhanh chân hơn các đối thủ trong nhiều giai đoạn từ mở đầu đến sau đó.

Sau một năm ra mắt, 'miếng bánh' thị phần dịch vụ 4G giờ này ra sao? - ảnh 1

Viettel đang đi đầu trong công cuộc 4G hóa.

Với lợi thế nắm bắt xu hướng sớm, miếng bánh thị phần 4G được nhà mạng Viettel thâu tóm tới 52% thay vì chỉ 21% của Vinaphone và 27% của Mobiphone. Tháng 3/2018, Viettel tuyên bố đã chạm tới 10 triệu khách hàng 4G sau một năm triển khai dịch vụ. Đây là con số đáng mừng khẳng định 20% khách hàng của Viettel hiện sử dụng 4G, mức cao hơn trung bình châu Á (10-15%).

Sau một năm ra mắt, 'miếng bánh' thị phần dịch vụ 4G giờ này ra sao? - ảnh 2

4G đang phủ sóng đến những vùng sâu vùng xa nhất của tổ quốc.

Không chỉ có số lượng mà chất lượng 4G cũng được nâng cao và cải thiện rất nhiều so với các nước cũng khu vực. Với tốc độ Mbps cao, đứng thứ hai trong khu vực Đông Nam Á, chỉ sau Singapore, chúng ta có quyền tự hào về chất lượng dịch vụ mà các nhà mạng đang triển khai. Theo thống kê, nhà mạng Viettel đang thống trị nền tảng 4G, tiếp đó là Mobiphone, Vinaphone. Có vẻ khá khiêm tốn sau cùng là Vietnammobile.

Sau một năm ra mắt, 'miếng bánh' thị phần dịch vụ 4G giờ này ra sao? - ảnh 3Sau một năm ra mắt, 'miếng bánh' thị phần dịch vụ 4G giờ này ra sao? - ảnh 4Sau một năm ra mắt, 'miếng bánh' thị phần dịch vụ 4G giờ này ra sao? - ảnh 5Sau một năm ra mắt, 'miếng bánh' thị phần dịch vụ 4G giờ này ra sao? - ảnh 6

Mức độ phủ sóng nền tảng 4G của các nhà mạng.

Đáng mừng hơn, giá cước 4G của Việt Nam cũng thuộc hàng rẻ nhất thế giới. Sau 1 năm ra mắt chất lượng dịch vụ luôn tốt hơn giai đoạn trước nhưng giá cước cũng chưa hề "đội" lên như các khu vực, quốc gia khác. Mức giá cước 4G tại thời điểm ra mắt đã làm hài lòng số đông người dùng, tuy nhiên vẫn có 17% số người tham gia khảo sát của IDG không hài lòng với giá dịch vụ và 81% không hài lòng về chương trình khuyến mãi, quảng bá và chăm sóc khách hàng của nhà mạng.

Sau một năm ra mắt, 'miếng bánh' thị phần dịch vụ 4G giờ này ra sao? - ảnh 7

Bảng giá dịch vụ 4G.

Mong rằng các nhà mạng lớn sớm có chính sách làm hài lòng những khách hàng khó tính này.

Tịch Dương

Bạn nên đọc:

Hướng dẫn cách cập nhật thông tin thuê bao Vinaphone

Sau đây Infogame sẽ hướng dẫn các bạn cách cập nhật thông tin thuê bao Vinaphone đơn giản nhất để không bị khóa dịch vụ.

Hướng dẫn cập nhật thông tin thuê bao Viettel bằng ứng dụng trên smartphone

Sau đây là hướng dẫn cập nhật thông tin thuê bao Viettel qua ứng dụng mà không cần tốn công tới Viettel Store.

Sau 1 năm khai trương dịch vụ 4G, Viettel đã ghi nhận tới 10 triệu người dùng

Đây quả thực là một con số đáng mừng cho Viettel nói riêng và nước ta nói chung khi tỷ lệ người sử dụng Internet đã cao hơn khá nhiều so với các nước Châu...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.