Pokemon GO giảm tận 79% số người chơi có trả phí

Bùi Giang | | 13/09/2016 18:00

Mặc dù giảm những 79% lượng người chơi trả phí so với thời kỳ bứt phá của mình vào hồi giữa tháng Bảy, Pokemon GO vẫn là tựa game mobile thu được nhiều lợi nhuận nhất trên thị trường hiện nay.

Tính tới thời điểm hiện tại, độ “hot” của Pokemon GO không còn nhiệt như trước thế nhưng tựa game này vẫn được quản lý và duy trì được lợi nhuận của những tháng tiếp theo kể từ khi ra mắt. Thực tế, theo một số các thống kê gần đây, trò chơi di động này của Niantic đã mất đi khoảng hơn 15 triệu người dùng, con số tương đương với khoảng 33% số lượng người chơi vào thời kỳ đỉnh cao của nó. Rõ ràng, cuộc vui nào cũng phải đi tới kết thúc.

Pokemon GO giảm tận 79% số người chơi có trả phí - ảnh 1

>>> Đón đọc các tin game mới, game hay tại chuyên mục Game Mobile

Theo số liệu phân tích mới nhất từ Slice Intelligence, Pokemon GO hiện tại đã giảm những 79% số người chơi trả phí kể từ số cao nhất của nó đạt được vào 15/7. Dường như sau một loạt các đánh giá thấp về độ an toàn thì trò chơi đã gặp phải khó khăn. Thế nhưng nếu so với các tựa game mobile khác, Pokemon GO vẫn là trò chơi ăn nên làm ra nhất cho tới thời điểm này. Báo cáo ngày 3/9 vừa qua cho thấy, trò chơi đã chiếm tới 25% tổng số game mobile được tiêu thụ.

Pokemon GO giảm tận 79% số người chơi có trả phí - ảnh 2

Một báo tương tự khác cũng cho thấy Pokemon đã tạo nên một bước nhảy lớn khi so sánh với kết quả tổng lợi nhuận đã tăng 233% so với tháng Tám năm ngoái. Có thể thấy, độ nội tiếng vẫn đang tiếp diễn của Pokemon GO sẽ giúp tăng doanh số bán hàng của Nintendo trong một thời gian dài nữa.

Bỏ qua việc giảm sút lượng người chơi trong thời gian gần đây thì Pokemon GO vẫn đứng đầu tại các bảng xếp hạng game mobile. Hi vọng Niantic sẽ có những cập nhật mới hấp dẫn hơn nữa đề duy trì tựa game di động hấp dẫn này.

>>>Dota Truyền Kỳ - Món quà Noel năm đó giờ ra sao?

Bùi Giang

Bạn nên đọc:

Dota Truyền Kỳ - Món quà Noel năm đó giờ ra sao?

Dota Truyền Kỳ dưới bàn tay lèo lái của NPH VNG vẫn đứng vững giữa tâm bão, bất chấp sự xuất hiện liên tục của những đối thủ cạnh tranh trong gần 2 năm...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.